Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đoàn Quốc Cường
Tiếp xúc cử tri

Cập nhật ngày: 02/06/2012 09:02:14

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII, trong 2 ngày 31 và 1-6-2012, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đoàn Quốc Cường - đại biểu HĐND tỉnh cùng với các đại biểu HĐND huyện Cao Lãnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Gáo Giồng, Phương Thịnh và Mỹ Thọ.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Quốc Cường tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo cho cử tri dự kiến kỳ họp HĐND tỉnh kỳ thứ 4 và tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, công tác giám sát của các Ban HĐND. Có gần 50 ý kiến của cử tri đóng góp, tập trung vào những vấn đề bức xúc của địa phương như: giá cả bấp bênh, giá lúa thấp, vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề xây dựng đê bao chuẩn bị cho xuống giống vụ thu đông...

Tại xã Gáo Giồng, học sinh cấp 3 đi học xa, việc lắp biển báo trong giao thông chưa tốt để xảy ra tai nạn giao thông, vấn đề hạ thế điện cho các trạm bơm.

Cử tri xã Phương Thịnh yêu cầu tăng cường việc sử dụng nước sạch, việc hỗ trợ tài chính cho các tổ liên kết hoạt động, còn 20 hộ dân khu vực nuôi tôm của xã chưa được kéo điện.

Cử tri xã Mỹ Thọ phản ánh việc chưa hoàn thành Khu di tích Huyện ủy Tràm Dơi, không có cột cờ hàng rào, ở xã còn nhiều hộ dân tự phát đào ao nuôi cá ngoài vùng quy hoạch, sản phẩm làm ra của nông dân giá cả bấp bênh, thấp và không tiêu thụ được, đề nghị được nâng lên cho mỗi hộ nông dân 100kw điện theo giá ưu tiên (hiện nay mới chỉ 50kw), đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện các cây cầu sau khi dỡ bỏ, bắc cầu tạm nay đã xuống cấp gây tai nạn giao thông, vấn đề xây dựng cống hở ở các đê bao cần được điều chỉnh...

Sau ý kiến giải trình của các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, Đoàn Quốc Cường đã giải trình và chia sẻ những bức xúc của cử tri, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại để đưa vào kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII.

DT

 

Gửi bình luận của bạn