Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội

Cập nhật ngày: 27/10/2021 05:53:52

ĐTO - Sáng 26/10, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp có buổi làm việc định kỳ với Đảng đoàn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh về tình hình Nhân dân và công tác vận động Nhân dân quý 3 năm 2021. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng đến dự hội nghị.


Quang cảnh tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua tờ trình của Ban Dân vận Tỉnh ủy về tình hình Nhân dân và hoạt động Đảng đoàn Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các Liên hiệp Hội và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh quý 3 năm 2021. Theo đó, dù bị ảnh hưởng lớn bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhưng MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các Liên hiệp Hội vẫn duy trì triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chỉ đạo của cấp uỷ và ngành cấp trên đạt kết quả, nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt kế hoạch đề ra. MTTQ và các tổ chức thành viên đóng vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân an tâm, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh; đổi mới linh hoạt phương thức hoạt động thích ứng với tình hình dịch bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chỉ đạo, triển khai, tuyên truyền. Nhiều mô hình mới, cách làm hay được thành lập và hoạt động hiệu quả như: “Chuyến xe nghĩa tình 0 đồng”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Shipper áo xanh”,... tạo sức lan tỏa trong xã hội. MTTQ tỉnh làm đầu mối tiếp nhận các nguồn hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đến ngày 6/10/2021, đã tiếp nhận trên 42 tỷ đồng, trong đó đã chi hỗ trợ trên 25 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị, Đảng đoàn Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh cần tiếp tục tham gia tốt công tác phòng, chống dịch của tỉnh; chú trọng tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia đầy đủ, nghiêm túc các quy định, nguyên tắc trong phòng, chống dịch và vận động người thân, gia đình, xã hội cùng tham gia. Duy trì và sắp xếp, điều chỉnh hoạt động các tổ chức, các đội hình tình nguyện phù hợp với công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần tăng cường trách nhiệm trong tham gia giám sát việc thực hiện các chính sách. Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2021; đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào phương thức hoạt động của các tổ chức. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức; nắm chắc tình hình dư luận xã hội, làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo Tết năm 2022 cho các nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn