Tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 13/06/2022 05:50:57

ĐTO - Vừa qua, ông Kiều Thế Lâm - Tỉnh ủy viên/Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh cùng các biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Cao Lãnh có buổi tiếp xúc trực tiếp với cử tri thị trấn Mỹ Thọ và trực tuyến với cử tri xã Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh).


Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tại buổi tiếp xúc

Cử tri được nghe báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, huyện; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh, huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Mỹ Thọ mong muốn sớm lắp đặt biển báo giao thông tại các điểm đen để hạn chế tai nạn giao thông đường bộ; đề nghị 1 lớp học không nên xếp quá 35 học sinh để việc dạy và học đảm bảo chất lượng hơn; cần sớm có tên đường ở hầu hết các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Mỹ Thọ và cấp đầy đủ số nhà cho người dân... Cử tri xã Mỹ Thọ mong muốn tuyến đường hạ tầng Kiểm Điền cần được di dời đồng bộ trụ điện và đường ống nước; các thủ tục đất đai gây khó khăn, bất cập cho người dân; cần đầu tư tuyến đường kết nối từ kênh Cái Bèo đến tuyến đường Kiểm Điền để người dân giao thương hàng hóa thuận lợi; mong muốn Trường Tiểu học - THCS Đinh Công Bê được nâng cấp, sửa chữa khang trang hơn; có giải pháp để nâng Khu di tích Huyện ủy Tràm Dơi trở thành điểm sáng về giáo dục cách mạng truyền thống ở địa phương...

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu là lãnh đạo huyện, thị trấn Mỹ Thọ, xã Mỹ Thọ và các ngành có liên quan đã trực tiếp giải trình các kiến nghị của cử tri.

Đối với giải pháp để nông sản địa phương không rớt giá, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kiều Thế Lâm cũng thông tin đến cử tri về Dự án đầu tư Trung tâm logistics trái cây Mỹ Hiệp, mời gọi doanh nghiệp đến đầu tư nhà máy chế biến, kho bảo quản nông sản nhằm phát triển chuỗi giá trị nông sản gắn với vùng sản xuất tập trung của tỉnh để người dân an tâm đầu ra sản phẩm, đồng thời giải trình thêm các nội dung cử tri kiến nghị.


Cử tri thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh phát biểu ý kiến

Trước đó, ông Kiều Thế Lâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Cao Lãnh đã có buổi tiếp xúc trực tiếp và trực tuyến với cử tri xã Phong Mỹ và Tân Nghĩa (huyện Cao Lãnh).

Cử tri 2 xã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời cử tri kiến nghị những vấn đề như: xây dựng nông thôn mới nâng cao; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình mới, kịp thời duy tu, sửa chữa hệ thống cầu, đường giao thông nông thôn khi bị xuống cấp; ngành điện tính giá điện theo giờ cao điểm quá cao; nâng cấp, phổ biến rộng các hệ thống mạng viễn thông; cần nâng mức tiền phụ cấp cán bộ cơ sở. Cử tri cũng quan tâm kiến nghị đến lĩnh vực giáo dục như: hệ thống bàn, ghế phục vụ học sinh, đặc biệc khối THCS hệ thống bàn ghế chưa phù hợp với độ tuổi và thể trạng học sinh; biên chế giáo viên thừa, thiếu cục bộ ở một số trường...

Cùng ngày, bà Nguyễn Thanh Thúy - Phó Trưởng Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Cao Lãnh cũng đã có buổi tiếp xúc trực tiếp và trực tuyến với hơn 150 cử tri xã Bình Hàng Trung và Bình Hàng Tây (huyện Cao Lãnh).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Hàng Trung mong muốn cầu Cả Bên (tổ 5, ấp 3) sớm được bắc lại; tuyến đường Lũy ở ấp 1 cần được nâng cấp để người dân đi lại thuận tiện hơn; hạ tầng chợ ở cụm dân cư Bình Hàng Trung hiện đang xuống cấp cần được sửa chữa sạch đẹp; đề nghị nên tu sửa Nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ của xã; các loại trái cây ùn ứ, giá thấp mong muốn được hỗ trợ đầu ra để ổn định cuộc sống; đảm bảo tình hình an toàn giao thông trên địa bàn xã; cần sớm bình ổn giá xăng, dầu, nguyên liệu đầu vào đối với sản xuất nông nghiệp; thái độ ứng cử của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ tại địa phương.

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8 và đại biểu HĐND huyện đơn vị số 6 đã có buổi tiếp xúc trực tiếp với cử tri xã Mỹ Hội và trực tuyến với cử tri xã Tân Hội Trung và Mỹ Xương.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri mong muốn nông sản của địa phương không bị rớt giá khi vào vụ và cần được bình ổn giá vật tư, phân bón, đầu vào của ngành nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản... Cử tri kiến nghị cần phải chỉnh trang, sắp xếp lại chợ Mỹ Hội, Tân Hội Trung; mong muốn bộ phận một cửa của huyện được chuyển về nơi khác đảm bảo phục vụ tốt hơn; cần xem xét hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; tình hình sạt lở bờ sông, xuống cấp ở các tuyến đường cần được khảo sát để sớm thi công đảm bảo việc lưu thông cho người dân. Bên cạnh đó, còn có nhiều ý kiến, kiến nghị đối với lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh thẻ bảo hiểm y tế, việc thay đổi thân nhân nuôi bệnh, test Covid-19 khi đến khám tại bệnh viện...

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn