Câu lạc bộ hướng dẫn viên trẻ tại làng hoa Sa Đéc

Cập nhật ngày: 25/08/2014 05:22:37

Những năm gần đây, lượng khách đến tham quan tại làng hoa Sa Đéc nói chung và phường Tân Quy Đông (TQĐ) nói riêng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, các đoàn khách đến tham quan hoa kiểng tại Sa Đéc thường gặp khó ở chỗ thiếu người địa phương hướng dẫn nên không biết hết về các điểm tham quan tại làng hoa. Giờ đây, khó khăn này đã được khắc phục bằng sự ra đời của Câu lạc bộ (CLB) hướng dẫn viên trẻ (tháng 3/2014).


Các thành viên trong Câu lạc bộ nhiệt tình hướng dẫn khách tham quan
Ảnh: Văn Trí

CLB thành lập vào tháng 3/2014, hiện có 6 thành viên là các bạn đoàn viên, thanh niên có kiến thức về cách trồng và các giống hoa kiểng, làm nhiệm vụ hướng dẫn khách tham quan đến các điểm kinh doanh, sản xuất hoa kiểng và các vườn hoa nổi tiếng của địa phương. Đến nay, CLB này đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với các đoàn du khách đến tham quan tại làng hoa. Khách tham quan khi đến làng hoa Sa Đéc chỉ cần liên hệ với UBND phường hay Hợp tác xã hoa kiểng TQĐ sẽ được các thành viên trong CLB hướng dẫn một cách tận tình, chu đáo. Các thành viên của CLB hoạt đồng trên tinh thần tự nguyện và không thu bất cứ khoảng phí dịch vụ nào khi hướng dẫn khách tham quan. Sự mến khách và cách hướng dẫn tận tình, chu đáo của các thành viên trong CLB đã làm hài lòng các du khách. Bạn Huỳnh Như Trúc Anh - sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ tỏ ra thích thú khi đoàn tham quan của trường được các thành viên trong CLB hướng dẫn. Trúc Anh nói: “Em đã nhiều lần đến làng hoa Sa Đéc nhưng đây là lần đầu tiên em được sự hướng dẫn của các bạn trong CLB hướng dẫn viên trẻ. Nhờ các bạn giới thiệu, em biết nhiều loại hoa cũng như chủng loại của chúng, biết làng hoa Sa Đéc phong phú và đa dạng về chủng loại”.

Không chỉ làm hài lòng du khách đến tham quan làng hoa mà chủ vườn hoa cũng tỏ ra phấn khởi khi có sự ra đời của CLB. Ông Lê Văn To, người trồng hoa kiểng ở khóm Tân Mỹ, phường TQĐ cho biết, nhờ có CLB hướng dẫn viên mà khách tham quan đến vườn của ông ngày càng nhiều và việc mua bán cũng phát triển hơn trước.

Các bạn trong CLB đều rất nhiệt tình với công việc hướng dẫn vì theo các bạn đây chính là việc để được giới thiệu nét đẹp của quê hương mình đến với bạn bè gần xa. Bạn Trần Thị Ngọc Diệp - Chủ nhiệm CLB hướng dẫn viên trẻ chia sẻ: “Thành phố Sa Đéc đang định hướng phát triển thành phố hoa trong tương lai nên CLB hướng dẫn viên trẻ của phường mong muốn đóng góp một phần nhằm quảng bá hình ảnh của làng hoa đến với tất cả mọi người đưa thương hiệu hoa Sa Đéc vươn xa hơn nữa, trở thành một điểm du lịch hấp dẫn”.

Anh Nguyễn Bình Thiên Quốc - Phó Bí thư Phường đoàn TQĐ cho biết: “Nếu CLB hoạt động ổn định và có hiệu quả thì chúng tôi sẽ xin ý với Đảng ủy để mở thêm vài CLB nữa để đảm bảo phục vụ lượng du khách đến tham quan tại làng hoa kiểng TQĐ trong thời gian tới được tốt hơn”.

Để phục vụ khách tham quan tốt, ngoài kiến thức về sản xuất hoa kiểng tại nhà, các thành viên trong CLB cũng phối hợp với Hội Nông dân, Hội Sinh vật cảnh và Hợp tác xã hoa kiểng phường thường xuyên đến các nhà vườn để, tìm hiểu cách trồng những giống hoa kiểng mới. Mỗi tháng, CLB sẽ tổ chức họp 1 lần để truyền đạt kinh nghiệm cho các thành viên trong CLB, đặc biệt chủ nhiệm CLB này cũng tốt nghiệp đại học ngành văn hóa du lịch nên hướng dẫn các thành viên về cách giới thiệu, văn hóa giao tiếp, ứng xử... khi hướng dẫn khách tham quan. Do đó, nên chỉ mới hoạt động vài tháng các bạn đã tạo ấn tượng rất tốt đối với khách tham quan.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn