Tham quan và trải nghiệm của du khách tại Làng hoa Sa Đéc

Cập nhật ngày: 24/01/2021 10:14:26

ĐTO - Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, Làng hoa Sa Đéc khoác lên chiếc áo mới rực rỡ. Hoa trên giàn, hoa dưới ruộng, hoa dọc 2 bên đường Sa Nhiên - Cai Dao cùng nhau khoe sắc chào đón du khách. Có mặt tại Làng hoa Sa Đéc ngày 24/1/2021 cũng là ngày thứ 3 của sự kiện Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 được UBND tỉnh tổ chức tại TP.Sa Đéc với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch thu hút đông đảo du khách. Tại tuyến đường Sa Nhiên - Cai Dao dẫn vào Làng hoa Sa Đéc không khí thật nhộn nhịp, từng dòng người đổ về Làng hoa tham quan, chụp ảnh.


Một công trình cổng hàng rào đẹp của người dân trang trí phục vụ khách tham quan, chụp ảnh 

Đặc biệt trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch, tại Làng hoa diễn ra hội thi trang trí cổng hàng rào đẹp, với sự tham gia của 23 hộ gia đình ở làng hoa. Các gia đình đã thiết kế, trang trí 23 cổng hàng rào đẹp vừa tham gia hội thi, vừa phục vụ khách tham quan chụp ảnh, tạo nét mới lạ cho du khách trải nghiệm. Cùng với hội thi làm cổng hàng rào, không gian trưng bày, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP, quà lưu niệm của các địa phương đã phục vụ đông đảo du khách đến tham quan, mua quà lưu niệm.


Du khách tham quan Khu ẩm thực Làng bột Sa Đéc tại Công viên Sa Đéc


Người dân tham quan, thưởng thức bánh dân gian ở Khu ẩm thực Làng bột Sa Đéc tại Công viên Sa Đéc


Du khách mua hàng lưu niệm ở Khu ẩm thực Làng bột Sa Đéc tại Công viên Sa Đéc

Không kém phần sôi động như ở Làng hoa Sa Đéc, tại Công viên Sa Đéc, Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp bố trí Khu ẩm thực Làng bột Sa Đéc phục vụ du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực. Nơi đây được bố trí các gian hàng quà lưu niệm Đồng Tháp; gian hàng ẩm thực với các món bánh dân gian như: bánh bò, bánh chuối, bánh đúc, bánh khoai mì,... cùng với các món ăn như: bún mắm, bún riêu, gỏi cuốn,... làm say lòng nhiều du khách tham quan. Ngoài ẩm thực, tại đây còn trang trí con đường với các nón lá; tiểu cảnh tái hiện không gian Tết quê phục vụ du khách chụp ảnh.


Du khách tham quan tại Làng hoa Sa Đéc

Trong ngày thứ 2 của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 với nhiều hoạt động văn hóa kết hợp du lịch đã thu hút lượng lớn du khách đến với Sa Đéc. Thông qua các hoạt động văn hóa, du lịch, trải nghiệm đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa. Chị Trần Thị Linh là du khách đến từ quận Gò Vấp, TP.HCM bộc bạch: “Tôi thích chụp ảnh với hoa nên năm nào dịp gần Tết tôi cũng đến Làng hoa Sa Đéc tham quan và chụp ảnh. Đến Sa Đéc lần này, để lại cho tôi nhiều ấn tượng đẹp và trải nghiệm thú vị. Tôi không chỉ được ngắm hoa đẹp mà các điểm du lịch còn trang trí bắt mắt, nhiều tiểu cảnh, trò chơi mới lạ. Riêng Tuần lễ Văn hóa Du lịch này, tôi còn được tham quan các gian hàng sản phẩm khởi nghiệp, đặc sản của địa phương, mua quà lưu niệm, thưởng thức các món bánh ngon từ bột Sa Đéc;... tôi rất thích, nhất định tôi sẽ quay lại Sa Đéc du lịch nữa”.

Còn chú Đinh Văn Năm du khách đến từ phường An Thới, quận Bình Thủy, TP.Cần thơ nói: “Đến tham quan Làng hoa Sa Đéc năm nay rất vui. Ngoài các điểm tham quan ở làng hoa còn có thêm một số điểm tham quan khác như ngôi nhà úp ngược, khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc,... giúp tôi có nhiều sự lựa chọn để du lịch, biết thêm nhiều địa điểm mới”.

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn