Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật ngày: 01/12/2021 15:04:37

ĐTO - Đến ngày 29/11/2021, đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy, tư vấn tại đơn vị trường, trung tâm phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19.


Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức phỏng vấn trực tuyến cho học sinh, người lao động có nhu cầu

Theo đó, các đơn vị trường đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong các kỳ họp giao ban, triển khai công việc với lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sử dụng mạng xã hội trong công tác tuyển sinh các ngành nghề, hoạt động liên kết đào tạo. Kết nối người lao động với đơn vị tuyển dụng để dự phỏng vấn và tuyển dụng trực tuyến. Mỗi giáo viên tham gia soạn giảng giáo án điện tử và dạy trực tuyến tại trường hoặc tại nhà, chủ động tương tác với học sinh, sinh viên qua các buổi dạy lý thuyết. Các hoạt động bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ quản lý và nhà giáo thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng được triển khai, thực hiện.

Thông qua việc chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, từ đầu năm 2021 đến nay, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tuyển sinh và đào tạo được 13.032 học sinh, sinh viên, học viên (gồm các hệ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng). Tổ chức giám sát công tác quản lý học viên thuộc cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tham gia học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT; tổ chức thành công Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Đồng Tháp năm 2021 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, kết quả có 16 thí sinh đạt giải (6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 4 giải Ba).

H.An

Gửi bình luận của bạn