TP Sa Đéc có 24 trường đạt chuẩn Quốc gia

Cập nhật ngày: 31/10/2022 06:00:53

ĐTO - Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sa Đéc, trên địa bàn thành phố hiện có 24 trường học đạt chuẩn Quốc gia, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn thành phố lên trên 68%. Trong đó có 6 trường Mầm non, 11 trường Tiểu học, 4 trường THCS và 3 trường THPT; tăng 10 trường so với năm 2015.

Toàn TP Sa Đéc hiện có 35 trường học, 14 điểm Mẫu giáo tư thục. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục và đào tạo thành phố chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn theo quy định. Trong đó, tập trung đổi mới công tác quản lý trong các nhà trường, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, huy động xã hội hóa, thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục... Đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Đến nay, hệ thống trường lớp và cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học tiếp tục được quan tâm đầu tư, nâng cấp, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học tại địa phương.

Đông Xuân

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn