Trường Đại học Đồng Tháp thực hiện mục tiêu kép: đảm bảo tiến độ đào tạo và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong năm học mới

Cập nhật ngày: 11/08/2021 09:44:04

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo năm học mới 2021-2022, Trường Đại học Đồng Tháp triển khai dạy và học trực tuyến học kì Mùa Thu bắt đầu từ ngày 18/8 để đảm bảo phương châm “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”.


Máy mượn và trả sách tự động hiện đại của Trường Đại học Đồng Tháp

Hiện tại, Trường Đại học Đồng Tháp đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến E-Learning. Đảm bảo thiết bị và đường truyền, tập huấn phương pháp giảng dạy và sử dụng hệ thống giảng dạy trực tiếp cho giảng viên có tham gia công tác giảng dạy chương trình chính quy, không chính quy, sau đại học, các chương trình bồi dưỡng giáo viên phổ thông. Đồng thời tiếp tục thực hiện kiểm định và phát triển chương trình, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và ứng dụng lâu dài.

Việc triển khai dạy và học trực tuyến nhằm thích nghi với tiêu chí phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người học và thực hiện tốt khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương đã được trường áp dụng từ đầu năm 2020. Khi tạm thời ngừng hoạt động giảng dạy trực tiếp, các khoa và các bộ môn của trường đã chủ động hình thức giảng dạy từ xa cho sinh viên, học viên dựa trên nền tảng dạy, học trực tuyến E-Learning của trường và tương tác các kênh mạng xã hội hiện hành như Zalo, Facebook và email... tạo điều kiện học tập từ xa thuận lợi nhất cho học viên và sinh viên. Viên chức, giảng viên và sinh viên, học viên chủ động về các hình thức tương tác và kết nối nhằm đạt hiệu quả học tập tốt nhất có thể và tùy vào điều kiện thực tế cũng như yêu cầu chuyên môn của các học phần.

Trước các đợt dịch bệnh còn diễn biến khó lường, trường đã linh động triển khai các công tác đào tạo, quản lí bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo triển khai chương trình đào tạo theo kế hoạch và công tác phòng, chống dịch bệnh, thích nghi với thực tiễn nhưng vẫn đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo. Để thực hiện mục tiêu kép được đề ra, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyên môn về cách sử dụng phòng học trực tuyến E-Learning, ứng dụng thiết kế bài giảng trực tuyến, đào tạo khai thác các tính năng của hệ thống trực tuyến E-Learning cho viên chức, giảng viên.

Các chương trình tập huấn chuyên môn luôn được trường quan tâm, chú trọng đảm bảo việc cập nhật chương trình, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, trường đã tổ chức hướng dẫn cách sử dụng hệ thống phòng học trực tuyến E-Learning cho học viên, sinh viên từ khóa tuyển sinh năm 2020 về trước.

Trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực nói chung đang thực hiện các khuyến cáo về phòng, chống dịch theo tình hình thực tế từng địa phương. Viên chức, giảng viên và học viên, sinh viên có thể đảm bảo việc dạy và học trực tuyến tại nhà theo tinh thần “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”, đảm bảo hoàn thành công việc trong thời gian giãn cách. Riêng đối với khóa tuyển sinh năm 2021, trường đã thực hiện xác nhận hồ sơ nhập học trực tuyến và nhận qua đường bưu điện, lên kế hoạch tiếp nhận nhập học và đón sinh viên bằng hình thức trực tuyến vào đầu năm học mới năm 2021-2022, đảm bảo an toàn và tuân thủ khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Bên cạnh đó, những thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể yên tâm tiếp tục nộp hồ sơ tuyển sinh đại học và cao đẳng bằng hình thức trực tuyến ở phương thức xét tuyển kết quả học tập lớp 12 (học bạ), với các đợt nhận hồ sơ tiếp theo: đợt 2 đến ngày 15/8, đợt 3 đến ngày 10/9 và đợt 4 đến ngày 30/9/2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh có thể truy cập website: tuyensinh.dthu.edu.vn.

THANH NGUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn