Imexpharm

“Đi cùng tháng năm đất nước”

Cập nhật ngày: 01/08/2022 13:51:04

ĐTO - Ngày 1/8, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm tổ chức chương trình Kỷ niệm 45 năm thành lập công ty (1977-2022) với chủ đề “Đi cùng tháng năm đất nước”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại chương trình
Kỷ niệm 45 năm thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm. Ảnh: Ánh Nguyệt

Qua 45 năm lịch sử, Imexpharm trải qua hai giai đoạn quan trọng với những bước ngoặt mang tính đột phá, tiên phong của đơn vị trong ngành công nghiệp dược phẩm.

Từ năm 1977-2000 là giai đoạn định hình hoạt động của đơn vị. Từ năm 2001 đến nay được xem là giai đoạn phát triển của Imexpharm. Điều này được đánh dấu bằng quyết định cổ phần hóa doanh nghiệp, trở thành công ty đại chúng, tạo nên những bước phát triển vượt bậc cho Imexpharm. Theo đó, vốn chủ sở hữu của công ty tăng 10 lần từ giai đoạn cổ phần hóa và tăng gấp 81,5 lần kể từ khi thành lập. Diện tích xưởng sản xuất tăng 76,5 lần từ lúc thành lập cho đến nay. Tiêu chuẩn sản xuất ngày càng cao, đáp ứng chuẩn mực về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, tổng số nhân sự tăng gấp 60 lần kể từ khi thành lập; độ bao phủ sản phẩm chiếm 25,8% trên các cơ sở bán lẻ dược phẩm thị trường nội địa. Thu nhập bình quân đầu người tăng dần…

Phát biểu tại chương trình Kỷ niệm 45 năm thành lập công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu gửi lời chúc mừng sự phát triển của Imexpharm qua 45 năm với những chiến lược phát triển mạnh mẽ, vững vàng; mang lại sự tin cậy, hài lòng của người dân với các sản phẩm chất lượng, hiệu quả. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn biểu dương đóng góp của đơn vị trong việc tiếp cận xã hội đầy nghĩa tình, trách nhiệm trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Đặc biệt là sự tiên phong, đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua…

Y DU

Gửi bình luận của bạn