Các không gian mua sắm tiện lợi thu hút khách hàng

Cập nhật ngày: 09/01/2022 05:58:31

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220109055912dt2-2.mp3

ĐTO - Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi được đầu tư phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây, thu hút ngày càng nhiều khách hàng. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đã phát huy tối đa hiệu quả, đem đến nhiều thuận tiện cho khách hàng. Hệ thống không gian mua sắm văn minh, hiện đại, an toàn này hứa hẹn nối dài đến các vùng nông thôn để người dân có thêm sự lựa chọn thú vị.


Nhân viên VinMart tư vấn sản phẩm phấm cho khách hàng

Từ sự quan tâm mời gọi đầu tư, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp của lãnh đạo các cấp, các ngành, hệ thống giao thông đường bộ ngày càng hoàn thiện,... nhiều doanh nghiệp lớn đã tin tưởng và chọn Đồng Tháp đầu tư nhiều lĩnh vực, trong đó có chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi... góp phần giải quyết hàng ngàn lao động. Hiện tỉnh có 2 khu - trung tâm thương mại, 7 siêu thị tổng hợp, 53 cửa hàng tiện lợi (47 Bách Hóa Xanh, 6 Vinmart+). Trong đó, tại 3 thành phố trong tỉnh đều có siêu thị, trung tâm thương mại và 12 huyện, thành phố đã có cửa hàng tiện lợi hoạt động. Điều này, đem đến một không gian mua sắm hiện đại, với đa dạng hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Bà Võ Phương Thủy – Phó Giám đốc Sở Công Thương chia sẻ: “Các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi,... đã được các nhà đầu tư quan tâm mở rộng trên địa bàn tỉnh những năm gần đây, được đông đảo người dân đến mua sắm. Điều đáng ghi nhận là khi cả tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhiều chợ truyền thống phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã góp phần không nhỏ trong đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Hệ thống này đã nhanh chóng thích ứng và có biện pháp kinh doanh phù hợp với điều kiện, tình hình phòng, chống dịch của địa phương, tăng cường hình thức phục vụ online, giao hàng tận nhà bên cạnh hình thức phục vụ mua sắm trực tiếp truyền thống”.

Được biết, các kho tổng cung ứng hàng hóa cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh đều ở ngoài tỉnh nên khi thực hiện giãn cách xã hội, việc lưu thông hàng hóa tại một số thời điểm khó khăn, một số kho tổng phải tạm ngừng hoạt động để đảm bảo phòng, chống dịch nên việc cung ứng hàng hóa cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh có lúc bị bị đứt gãy, không kịp thời. Nhưng nhìn chung, hệ thống này đã rất nỗ lực để đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho nhiều người dân trong thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng. Chị Lê Thanh Vân ở khóm 3, Phường 6, TP Cao Lãnh bộc bạch: “Những năm gần đây, tôi là khách hàng quen thuộc của các cửa hàng tiện lợi trong phường. Tôi thích mua sắm ở các cửa hàng này vì hàng hóa phong phú, có nguồn gốc rõ ràng, không gian thoáng mát, lịch sự... Trong đợt giãn cách xã hội dài ngày vừa qua, việc đi chợ truyền thống tập trung khá đông người nên mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi tôi cảm thấy an tâm hơn vì thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, hàng hóa không khan hiếm, giá cả hợp lí...”.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh luôn thực hiện đúng và đầy đủ các hướng dẫn về phòng, chống dịch của chính quyền địa phương, nghiêm túc tuân thủ “5K” để đảm bảo cho khách hàng lẫn nhân viên được an toàn trong quá trình mua bán, làm việc. Bách Hóa Xanh cũng nỗ lực duy trì phục vụ và đáp ứng hàng hóa đầy đủ, đa dạng nhất có thể đến người dân trong bối cảnh giãn cách nhiều khó khăn (nhân lực thiếu hụt, nhà cung cấp thiếu hàng hay quá trình cung ứng đôi lúc tắc nghẽn...). Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh nên năm 2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chỉ mở thêm 10 cửa hàng Bách Hóa Xanh. Năm 2022, Bách Hóa Xanh có mục tiêu mở thêm 30 cửa hàng trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng mở thêm cửa hàng ở vùng xã để phục vụ sâu sát hơn cho bà con, đồng thời trực tiếp làm việc với người dân địa phương để nhập bán một số sản phẩm như: thịt heo, trái cây... nhằm đa dạng hàng hóa cũng như hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con. Bách Hóa Xanh vẫn nỗ lực đem đến nguồn hàng đầy đủ, phong phú và tươi mới mỗi ngày cho người dân.

Ông Lê Vũ Trường - Giám đốc Siêu thị Vinmart Cao Lãnh (Phường 1, TP. Cao Lãnh) chia sẻ: “Với kinh nghiệm từ những làn sóng dịch trong 2020 và đầu năm 2021, chúng tôi luôn chuẩn bị các kịch bản kinh doanh để phù hợp với tình hình chống dịch theo chỉ đạo của Nhà nước và địa phương. Chúng tôi đã tăng sản lượng dự phòng hàng hóa lên gấp 3 so với mức bình thường và tỷ trọng nhiều ở các ngành hàng thiết yếu như: rau, củ, thịt tươi, đồ khô, gia vị để phục vụ bà con. Nhờ vậy, siêu thị không có hiện tượng khan hàng, hết hàng xảy ra. Siêu thị VinMart tiếp tục tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi định kỳ theo ngành hàng đều đặn mỗi tháng 2 lần, đặc biệt ưu đãi nhiều trên các ngành hàng thiết yếu như: rau củ, tươi sống, hóa mỹ phẩm. Mặt khác, tổ chức liên tục các tuần lễ nông đặc sản vùng miền để đem tới cho người dân những sản vật địa phương trên mọi miền Tổ quốc; bổ sung nhiều dịch vụ tiện ích mô hình Point of Life vào các điểm bán để tạo ra các trải nghiệm mua sắm mới lạ cho khách hàng như ngoài việc tới VinMart mua sắm, khách hàng có thể dùng trà, café Phúc Long, mua sim lướt data với nhà mạng Reddi, giao dịch tài chính tại Techcobank và mua dược phẩm với Phano... Bên cạnh đó, các hình thức mua sắm trên nhiều nền tảng vẫn được VinMart đẩy mạnh để tạo sự tiện lợi cho khách hàng trong cuộc sống bận rộn: mua sắm online qua website winmart.vn, đặt hàng tại gian hàng VinMart trên ứng dụng VinID, Lazada, mua hàng qua hotline Đi chợ hộ của VinMart và VinMart+.

Theo bà Võ Phương Thủy - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Sở tiếp tục tăng cường kết nối hàng hóa của tỉnh vào các kênh phân phối trên địa bàn để việc cung ứng hàng hóa được kịp thời, góp phần tiêu thụ nông, thủy sản của tỉnh; hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp bán hàng qua thương mại điện tử nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tỉnh tăng cường mời gọi đầu tư phát triển các khu phức hợp thương mại tại các thành phố và hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi trên địa bàn, trong đó mỗi huyện sẽ có 1 siêu thị và mỗi xã có ít nhất một cửa hàng tiện lợi. Bên cạnh đó, sẽ nâng cấp, cải tạo các chợ truyền thống theo hướng văn minh, an toàn thực phẩm. Mô hình phát triển thương mại trong thời gian tới hướng đến hiện đại, an toàn, văn minh phục vụ cho đời sống sinh hoạt, phát triển của người dân trên địa bàn. Và, chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, chợ văn minh, an toàn thực phẩm là một trong những mô hình tiềm năng, góp phần phục vụ tốt cho nhu cầu người dân.

Thành Nam

Gửi bình luận của bạn