Tắc kiểng được tiêu thụ mạnh

Cập nhật ngày: 05/01/2022 06:14:24

ĐTO - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuy nhiên, thời điểm này, phần lớn các vườn trồng tắc kiểng ở TP Sa Đéc đã bán cho thương lái. Người trồng kiểng cho biết, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên các chủ vườn chủ động giảm số lượng và chuyển sang trồng cây hạng trung để dễ bán, giá bán năm nay cũng ổn định so với năm ngoái nên bà con tương đối phấn khởi.


Nhà vườn chăm chút các chậu tắc kiểng để giao cho thương lái

Ông Trần Tuấn Kiệt ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc cho biết, Tết năm nay, vườn nhà ông trồng hơn 700 chậu tắc kiểng. Để dễ tiêu thụ, ông Kiệt chỉ trồng các chậu tắc kiểng có chiều cao dưới 1m. Ông Kiệt cho biết, từ cuối tháng 10 âm lịch thương lái đã đến mua, hiện tại vườn ông đã bán hơn 500 chậu, tùy vào độ lớn và số lượng trái trên cây giá bán dao động từ 120 - 180 ngàn đồng. Ngoài vườn của ông Kiệt, thì một số vườn khác tắc kiểng đã được tiêu thụ mạnh trong những ngày qua.

Do đòi hỏi công chăm sóc và kinh phí đầu tư khá lớn, phải trồng gần 12 tháng mới bán, lại đòi hỏi kỹ thuật cao trong xử lý ra trái nên tại Làng hoa Sa Đéc ít người trồng tắc kiểng. Những năm gần đây, tắc kiểng là một trong những mặt hàng chưng Tết khá đắt hàng ở Làng hoa Sa Đéc.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn