Quýt và cam Canh Hà Nội xuất hiện ở Sa Đéc thu hút khách

Cập nhật ngày: 07/01/2022 06:08:51

ĐTO - Nhằm đa dạng sản phẩm cây kiểng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, anh Phan Văn Tuấn - chủ vườn hồng Tuấn Linh ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc đã sưu tầm nhiều cây quýt và cam Canh từ Hà Nội mang về Làng hoa Sa Đéc để bán.


Các chậu quýt Hà Nội màu vàng ươm sai trĩu quả thu hút khách

Những cây quýt và cam trái oằn cây với màu vàng bắt mắt đã thu hút sự chú ý của khách hàng miền Tây. Hiện tại, các cây quýt cao hơn 2m giá bán 7 triệu đồng/chậu, riêng các cây cam cao dưới 2m giá bán 4,5 triệu đồng/chậu. Điểm thú vị ở các cây quýt và cam này là khi chín trái sẽ chuyển dần từ xanh sang vàng rồi đỏ, trái cam Canh có vị ngọt đậm khác với vị ngọt của quýt đường hay quýt hồng ở miền Tây. Người chơi vừa chưng làm cây cảnh vừa sử dụng được trái, cây sau khi chưng làm cảnh có thể hạ xuống đất trồng và chăm sóc cây vẫn cho trái vào vụ mùa sau.

Anh Tuấn cho biết, các cây quýt và cam đã được anh nhập về từ cuối tháng 11 âm lịch với số lượng 50 cây, đến nay hơn một nửa đã cung ứng cho thị trường các tỉnh miền Tây. Sự xuất hiện của những chậu cam, quýt ở phía Bắc đã góp phần làm cho bức tranh làng hoa thêm phần phong phú, hấp dẫn đối với du khách, giúp cho người yêu hoa kiểng có thêm sự lựa chọn cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn