Chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng vay vốn tại huyện Thanh Bình

Cập nhật ngày: 24/11/2021 17:26:42

ĐTO - Ngày 24/11, Phòng Kinh doanh khu vực Đồng Tháp thuộc Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp, Chi nhánh Cần Thơ (ABIC Cần Thơ) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh huyện Thanh Bình tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) cho khách hàng vay vốn tại ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.


 Đại diện ABIC Cần Thơ chi trả bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng tại huyện Thanh Bình

Theo đó, từ năm 2019, ông Nguyễn Văn Chiến ngụ ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình có vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh huyện Thanh Bình và tham gia bảo hiểm BATD. Tuy nhiên, đến ngày 31/7/2021, ông Chiến không may bị bệnh và qua đời. ABIC Cần Thơ đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục chi trả bảo hiểm BATD cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến với số tiền hơn 302 triệu đồng. Đồng thời, thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình khách hàng.

Được biết, Bảo hiểm Agribank (ABIC) là đơn vị thành viên của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn và ảnh hưởng đến khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC thay mặt người vay vốn trả cho Agribank số tiền tương ứng với dư nợ được bảo hiểm; số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp.

Việc khách hàng vay vốn tham gia bảo hiểm BATD, khi có phát sinh rủi ro, ABIC tổ chức thăm hỏi, thực hiện Chi trả quyền lợi bảo hiểm như đã cam kết với khách hàng. Qua đó giúp khách hàng bớt đi phần khó khăn về vật chất, đồng thời động viên về tinh thần đối với gia đình khách hàng không may gặp rủi ro.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và mang lại nhiều lợi ích, sản phẩm bảo hiểm BATD đã thu hút số lượng lớn khách hàng tham gia. Đến ngày 31/10/2021, có 1.672.000 khách hàng tham gia bảo hiểm tại ABIC Cần Thơ, trong đó chi trả quyền lợi bảo hiểm BATD hơn 8.500 lượt khách hàng được chi trả với tổng số tiền chi trả hơn 250 tỷ đồng.

Tại Đồng Tháp, trong 10 tháng đầu năm 2021, ABIC Cần Thơ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 155 khách hàng tham gia bảo hiểm BATD với số tiền gần 10 tỷ đồng.

TRANG HUỲNH

Gửi bình luận của bạn