Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp và Lâm Đồng thực hiện ký kết nhiều chương trình hợp tác giao thương

Cập nhật ngày: 30/04/2022 20:29:51

ĐTO - Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm đặc sản đặc trưng, sản phẩm OCOP cũng như tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Lâm Đồng, ngày 30/4, tại TP Cao Lãnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp (DOTIP) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng (TIPC) tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại kết nối giao thương - tour tuyến du lịch giữa doanh nghiệp (DN) tỉnh Lâm Đồng và DN tỉnh Đồng Tháp năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đông đảo DN của hai tỉnh.


Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, giao thương

Đây là chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn  phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo DOTIP và lãnh đạo TIPC nhấn mạnh, sau dịch Covid-19, hầu hết các DN đều có nhu cầu mở rộng thị trường và kết nối với các kênh phân phối mới. Do đó, đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ DN vực dậy sau những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covidd -19. Lãnh đạo DOTIP và lãnh đạo TIPC đặt kỳ vọng sau chương trình kết nối giao thương lần này sẽ giúp cho cộng đồng DN tỉnh Đồng Tháp và cộng đồng DN tỉnh Lâm Đồng thêm gắn kết, không chỉ hỗ trợ nhau cùng phát triển ở lĩnh vực thương mại – dịch vụ mà còn có thể kết nối cùng nhau phát triển ở các lĩnh vực mà hai tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển như: du lịch và nông nghiệp.

Qua sự kiện này, cộng đồng DN được trực tiếp tìm hiểu về những tìm năng, thế mạnh và trải nghiệm sản phẩm của các đối tác tỉnh bạn. Sau buổi tìm hiểu và giới thiệu về tìm năng thế mạnh của từng đơn vị, Ban tổ chức hội nghị đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa 24 DN của tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Lâm Đồng. Các DN tham gia ký kết hợp tác quy tụ ở nhiều lĩnh vực như: sản xuất và phân phối rau củ, quả tươi sống; chế biến nông sản, chế biến thực phẩm; sản xuất phân bón hữu cơ; DN du lịch lữ hành…


Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tìm hiểu và kết nối giao thương tại hội nghị 

Tại hội nghị, còn diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa DOTIP và TIPC trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư giai đoạn 2022-2025 và lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND TP Sa Đéc và UBND TP Đà Lạt về hợp tác kết nối, đầu tư phát triển lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch và sự kiện Festival hoa trên địa bàn TP Sa Đéc…

MỸ LÝ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn