Kiểm tra các dự án đầu tư, đầu tư công và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Cập nhật ngày: 14/10/2021 21:05:23

ĐTO - Ngày 14/10, ông Trần Trí Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đến kiểm tra việc thực hiện các dự án đầu tư, đầu tư công và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại TP Hồng Ngự. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Hà Luân - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồng Ngự; ông Phạm Tấn Đạt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Hồng Ngự.


Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, TP Hồng Ngự cơ bản triển khai thực hiện tốt các dự án đầu tư, đầu tư công và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Cụ thể, về kết quả thực hiện giải ngân vốn đầu tư công đến ngày 30/9/2021 là 163 tỷ 999 triệu đồng, đạt 41,01% kế hoạch. Về triển khai các dự án đầu tư công, từ nguồn vốn tỉnh, thành phố và vốn sự nghiệp (Thủy lợi phí và Nghị định 35), TP Hồng Ngự đã giải ngân và triển khai thi công 40 công trình.

Về tiến độ thực hiện bồi thường và giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, TP Hồng Ngự có 4 dự án gồm: nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự; nâng cấp đường ĐT 842 và xây dựng mới cầu Sở Thượng 2; Tiểu dự án nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười và dự án hạ tầng khu đô thị Bắc An Thạnh, đến thời điểm này công tác lập hồ sơ và lập phương án cũng đã cơ bản hoàn thành, riêng dự án nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. TP Hồng Ngự cũng đã chọn 9 danh mục công trình phục vụ xây dựng dự thảo Nghị quyết, kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, với tổng mức đầu tư là 1.379 tỷ 228 triệu đồng.

Ông Trần Trí Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc thực hiện các dự án đầu tư, đầu tư công và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của TP Hồng Ngự; đồng thời, chỉ đạo thành phố thực hiện tốt công tác rà soát, điều chỉnh việc giải ngân sau cho phù hợp, đúng kế hoạch. Thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, để các công trình triển khai thực hiện đúng tiến độ. Riêng các kiến nghị của địa phương, giao Sở Tài Nguyên và Môi trường xem xét tham mưu báo cáo đề xuất UBND tỉnh .

HOÀNG PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn