Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng thăm doanh nghiệp, hội quán trên địa bàn huyện Thanh Bình

Cập nhật ngày: 29/03/2023 16:57:45

ĐTO - Ngày 29/3, Đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với một số doanh nghiệp, hội quán trên địa bàn huyện Thanh Bình.

Đoàn đã đến thăm, khảo sát hoạt động của Công ty Hương Sen Đồng Tháp (thị trấn Thanh Bình).  Đây là doanh nghiệp sản xuất và mua bán các sản phẩn từ sen. Các sản phẩm chính của công ty là: sữa hạt sen, trà sen túi lọc, trà sen Tháp Mười, trà sen bông tươi, trà lá sen, trà sen thượng hạng. Các sản phẩm đều đạt OCOP 4 sao. Hiện công ty có vùng nguyên liệu 7ha tại xã Tân Mỹ (Công ty liên kết với nông dân). Dự kiến năm 2023 đơn vị sẽ mở rộng thêm từ 5-10ha để sản xuất cung ứng cho các đơn hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng (bìa trái) đến thăm, khảo sát hoạt động của Công ty Hương Sen Đồng Tháp (thị trấn Thanh Bình)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng biểu dương tinh thần tiên phong, đi đầu của đơn vị trong việc chủ động liên kết, xây dựng vùng nguyên liệu cũng như các yêu cầu về thương hiệu, bao bì để đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài việc tiếp tục mở rộng thị trường trong nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng yêu cầu công ty tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, đẩy mạnh mở rộng sản phẩm ra các thị trường nước ngoài, trong đó lưu ý vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn tại khu vực nhà máy sản xuất, các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm để mời gọi doanh nghiệp đến tham quan, xúc tiến liên kết tiêu thụ sản phẩm…


Đoàn công tác tham quan dây chuyền may mặc tại Công ty TNHH MTV may mặc Phụng Nguyên (xã Tân Thạnh)

Đến thăm tình hình hoạt động của Công ty TNHH MTV may mặc Phụng Nguyên (xã Tân Thạnh), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đánh giá cao hoạt động của đơn vị, nhất là việc tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Bên cạnh động viên đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong sản xuất, kinh doanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý đơn vị cần quan tâm hơn trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên tại doanh nghiệp, vì làm tốt công tác này sẽ bổ trợ cho hoạt động lãnh, chỉ đạo của đơn vị và góp phần tiếp thu, tuyên truyền những chủ trương, chính sách đến người lao động một cách hiệu quả.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV may mặc Phụng Nguyên

Công ty TNHH MTV may mặc Phụng Nguyên thành lập vào tháng 4/2016, lĩnh vực sản xuất chính là chuyên may gia công hàng xuất khẩu, thị trường chính là  Mỹ và Nga. Hiện số cán bộ, công nhân lao động tại công ty là 700 người, trong đó có 3 đảng viên. Qua vận động thành lập tổ chức cơ sở đảng của Đoàn công tác, lãnh đạo công ty cho biết thông nhất với chủ trương của tỉnh, đồng thời sẽ có kế hoạch tiến hành các bước thành lập chi bộ trong thời gian tới.


Đoàn đến thăm, tìm hiểu hoạt động của An Cư Hội quán (xã An Phong)

Dịp này, Đoàn công tác Tỉnh ủy cũng đã đến thăm hoạt động của An Ngư Hội quán (xã An Phong). Hội quán thành lập vào tháng 5/2022, với 18 thành viên, ngành nghề chủ yếu là nuôi cá lồng, bè trên sông Tiền. Chủng loại cá gồm: cá chép giòn, nheo Mỹ, trắm đen, điêu hồng, lăng nha, rô phi, chuỗi ngọc...), tổng sản lượng 1.127 tấn/năm.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn