Thanh niên Đồng Tháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong mùa dịch

Cập nhật ngày: 13/09/2021 15:26:04

ĐTO - Hơn một tháng qua, nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các đơn vị hành chính và doanh nghiệp khá quen thuộc với hình ảnh những chuyến xe chở đầy rau, củ, quả tươi ngon từ các huyện về khu vực TP Cao Lãnh tiêu thụ. Đây là những chuyến xe kết nối, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong mùa dịch được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với một số đơn vị Huyện đoàn thực hiện.


Hàng chục tấn nông sản đã được các cơ sở Đoàn (trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh) tiêu thụ giúp nông dân tỉnh nhà

Khi Đồng Tháp thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các kênh phân phối hàng hóa truyền thống thu hẹp khiến cho nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản của nông dân gặp khó khăn trong tiêu thụ. Giải quyết khó khăn đó, thời gian qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhanh chóng phối hợp cùng các Huyện đoàn một số địa phương và các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện hiệu quả kế hoạch hỗ trợ nông dân tỉnh nhà tiêu thụ nông sản. Sau hơn một tháng phát động, chương trình kết nối và hỗ trợ nông dân tỉnh nhà tiêu thụ nông sản nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, người lao động ở các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn TP Cao Lãnh.

Sau hơn 4 đợt kết nối, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân trên 45,7 tấn nông sản và trên 17 ngàn quả trứng vịt, gà với tổng giá trị trên 781 triệu đồng. Không chỉ dừng lại đó, nhiều đơn vị và cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh còn mua nông sản ủng hộ cho các bếp ăn tập thể tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Hoạt động ý nghĩa này vừa hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Đồng Tháp.

Đồng chí Huỳnh Châu Yên - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết, khoảng giữa tháng 7/2021 do ảnh hưởng dịch Covid -19, toàn tỉnh Đồng Tháp phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Khi nhiều hoạt động buộc phải dừng lại để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, người nông dân cũng gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản. Được sự ủng hộ của Ban Thường Vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã xây dựng Kế hoạch “Phát động phong trào hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh” gửi đến các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Huyện đoàn tại các địa phương. Với tinh thần tương thân tương ái, sau khi kế hoạch được ban hành, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ các đơn vị. Hoạt động còn được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên ở các cơ sở Đoàn và sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các đơn vị. Nhờ vậy nhiều mặt hàng nông sản ùn ứ của nông dân được hỗ trợ tiêu thụ, góp phần giúp người nông dân thu hồi vốn, tiếp tục tái sản xuất.

Thời gian qua, một trong những đơn vị có nhiều mô hình hay và cách làm sáng tạo trong việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản hiệu quả đó là Huyện đoàn Tam Nông. Đồng chí Nguyễn Chí Khanh - Bí thư Huyện đoàn Tam Nông cho biết: “Nhằm chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân, Huyện đoàn phối hợp với các đoàn thể ở huyện để kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức tại địa phương hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân. Ngoài việc đẩy mạnh tiêu thụ tại địa phương, Huyện đoàn Tam Nông còn phối hợp chặt chẽ với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh để giới thiệu đến người tiêu dùng TP Cao Lãnh các mặt hàng nông sản của địa phương còn tồn đọng. Qua nhiều đợt kết nối, bà con nông dân tìm được đầu ra cho nông sản và thu hồi vốn sản xuất. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có thể chia sẻ, hỗ trợ nông dân giảm bớt khó khăn thì mỗi đoàn viên tham gia đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào”.

MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn