Tiếp và làm việc với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á

Cập nhật ngày: 15/08/2022 18:06:02

ĐTO - Chiều ngày 15/8, Đoàn Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á (KOAECA) có buổi làm việc với Đồng Tháp để đề xuất một số nội dung hợp tác. Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi làm rõ các nội dung, điều kiện để triển khai hợp tác, trong đó với các nội dung đã đề xuất Hiệp hội sẽ sớm có văn bản chính thức gửi tỉnh.


 
Quang cảnh buổi làm việc

Qua thời gian tìm hiểu tại Đồng Tháp, Tiến sĩ Lee Nam Kee - Chủ tịch Hiệp hội KOAECA, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ Halal (Trung Đông) cùng các thành viên của đoàn đã đề xuất một số nội dung hợp tác như: đưa lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Hàn Quốc (dự kiến đợt đầu đưa khoảng 200 lao động); hợp tác chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp; tổ chức giao lưu văn hóa, trao đổi học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao… Đặc biệt, tập trung phát triển ngành hàng sen Đồng Tháp, trong đó sẽ đẩy mạnh về mặt công nghệ để cung cấp và tạo ra sản phẩm sen có giá trị gia tăng cao, cũng như khâu tiêu thụ, quảng bá sản phẩm.

Ngoài ra, Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc – châu Á mong muốn sẽ tổ chức hội thảo để giới thiệu về tìm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh giữa hai bên, dự kiến tổ chức trong tháng 9 tới.

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cảm ơn sự quan tâm, kết nối của Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc – châu Á và cho biết các sở, ngành tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ các nội dung cũng như ý kiến đã được trao đổi tại buổi làm việc hôm nay, để trình UBND tỉnh xem xét cho ý kiến.

Khánh An

Gửi bình luận của bạn