Ngày 23/5, nhiều khu vực mưa giông về chiều tối, có nơi mưa rất to

Cập nhật ngày: 23/05/2024 08:18:09

Dự báo, chiều tối 23/5, khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét, sạt lở và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 23/5, khu vực Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi hơn 80mm.

Chiều tối và tối 23/5, khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi hơn 50mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, ngày và đêm 23/5, nam vịnh Bắc bộ, ở vùng biển phía tây và phía bắc khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía nam của khu vực nam Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên hơn 2m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C; riêng Lai Châu - Điện Biên 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc: 28 - 31 độ C, phía nam: 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn