Công tác dân vận chính quyền được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả

Cập nhật ngày: 30/03/2023 17:49:01

ĐTO - Chiều ngày 30/3, tại hội trường UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận các cơ quan Nhà nước, chính quyền các cấp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng chủ trì hội nghị.


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, công tác dân vận chính quyền được chính quyền các cấp trong tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh được tiếp tục thực hiện theo hướng sát cơ sở, từng bước đổi mới phương thức, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác phối hợp giữa chính quyền các cấp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp được duy trì thường xuyên nhằm làm tốt công tác dân vận và thực hiện vai trò giám sát, góp ý đối với các chương trình, dự án, đề án... của chính quyền. Các mô hình, phong trào “Dân vận khéo” trong các cơ quan Nhà nước, các cấp chính quyền được duy trì, phát triển mới và phát huy hiệu quả. Tiếp tục chú trọng triển khai các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ Nhân dân; xây dựng chính quyền điện tử tiếp tục được đẩy mạnh; các thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn đạt 97,18%.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận chính quyền năm 2022

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, tham luận về những kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong thời gian tới; chia sẻ những mô hình mới, cách làm hay trong thực hiện công tác dân vận chính quyền tại đơn vị; việc đổi mới công tác dân vận trong công tác chăm sóc người có công, giảm nghèo, việc làm…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2022. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận. Triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; lấy lợi ích, sự hài lòng của người dân làm cốt lõi; đảm bảo sự phát triển hài hòa của người dân, doanh nghiệp, địa phương. Nâng cao đạo đức công vụ, phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu; xây dựng và thực hiện tốt văn hóa công sở, văn hóa ứng xử; đổi mới phong cách làm việc, có giải pháp linh hoạt, hiệu quả trong thực hiện công tác dân vận chính quyền.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò giám sát, góp ý, phản biện xã hội.


Lãnh đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác dân vận của cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp năm 2023

Dịp này, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác dân vận của cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận chính quyền năm 2022.

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn