Người đảng viên gương mẫu

Cập nhật ngày: 28/03/2023 16:25:39

ĐTO - Đó là anh Nguyễn Bá Lê (SN 1962) Bí thư Chi bộ 4 - trực thuộc Đảng bộ bộ phận khóm 3, Phường 1, TP Cao Lãnh. Sau thời gian công tác ở Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, khi nghỉ hưu, anh Nguyễn Bá Lê luôn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, không ngại cực khổ, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong đi đầu của người đảng viên.


Anh Nguyễn Bá Lê (bìa phải) trao quà từ thiện cho các hộ nghèo

Với tinh thần trách nhiệm cao, anh Lê luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong mùa dịch Covid-19, anh tích cực tham gia trực chốt tự quản “vùng xanh” ở khóm 3, Phường 1 để góp phần phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, anh còn tham gia nhiều công tác khác ở địa phương như: thực hiện cuộc vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổng kiểm tra hộ khẩu, nhân khẩu định kỳ do Công an TP Cao Lãnh triển khai; tham gia tổng vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn phường và khóm; tham gia các phong trào thể dục thể thao ở địa phương để rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại...

Bản thân anh luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người đảng viên, có lối sống giản dị, lành mạnh, hòa đồng, luôn gương mẫu trong các công việc, đồng thời tuyên truyền pháp luật, vận động gia đình và Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, các quy định của pháp luật và địa phương. Anh Nguyễn Bá Lê chia sẻ: “Tôi nghĩ bản thân là người đảng viên thì phải gương mẫu, đi đầu tham gia các phong trào và vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt các quy định của địa phương. Qua đó, góp phần vận động bà con hàng xóm, quần chúng nhân dân noi theo, góp phần xây dựng địa phương tốt đẹp”.

Những đóng góp tích cực, không ngại cực khổ của anh Nguyễn Bá Lê được các cấp, các ngành ghi nhận. Năm 2020, gia đình anh được Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh tặng Giấy khen là Gia đình tiêu biểu. Năm 2021, anh Nguyễn Bá Lê được Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Anh Lê cũng được Chủ tịch UBND Phường 1 tặng Giấy khen với thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, anh Nguyễn Bá Lê được Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 1, TP Cao Lãnh tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 3 năm liền (năm 2020, 2021, 2022).

Ngoài là người đảng viên gương mẫu ở địa phương, anh Nguyễn Bá Lê còn nhiệt tình tham gia hoạt động từ thiện xã hội trong và ngoài tỉnh. Anh nhiều lần tham gia các hoạt động từ nguyện trong tỉnh cũng như các chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tặng quà cho hộ nghèo ở các tỉnh Tây Nguyên như: Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng...

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn