Đề xuất phương án khắc phục sạt lở kênh Đốc Phủ Hiền đoạn qua xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc

Cập nhật ngày: 19/05/2023 13:46:06

ĐTO - Sáng ngày 19/5/2023, lãnh đạo UBND TP Sa Đéc cùng đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Xây dựng đã có buổi làm việc với đơn vị tư vấn về đề xuất phương án xử lý khắc phục sạt lở kênh Đốc Phủ Hiền - đoạn từ cầu Đốc Phủ Hiền đến rạch Ngã Bát thuộc địa bàn xã Tân Phú Đông. Đây là khu vực xảy ra sạt lở vào đầu tháng 4/2023 khiến 12 hộ dân mất lối đi, 1 hộ dân mất nhà ở.


Các đại biểu đóng góp ý kiến đề xuất phương án (Ảnh: Hoài Thảo)

Theo đề xuất của đơn vị tư vấn thiết kế, công trình khắc phục được thực hiện theo dạng kè bảo vệ bờ với chiều dài 150m.  Kè được kết cấu cừ ván dự ứng lực được neo bằng hệ dầm bản trên nền cọc bê tông cốt thép, phía trong sử dụng cuộn vải kỹ thuật và đắp cát, phía chân mái kè được gia cố thảm đá. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện khoảng 25 tỷ đồng.

Từ việc phân tích các ưu điểm, hạn chế, các ngành tỉnh và thành phố đã đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế thêm phương án tổng hợp từ những góp ý của các ngành để đảm bảo công trình vừa đảm bảo an toàn, chất lượng vừa mang tính lâu dài.

Trước đó, qua khoan thăm dò địa chất với độ sâu 40m xác định khu vực này có lớp đất yếu nên nguyên nhân sạt lở được nhận định sơ bộ là do địa chất yếu, kết hợp với dòng chảy mạnh uốn khúc, địa hình mái bờ dốc nên xảy ra sạt lở.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn