Kiểm tra ngày đầu thu phí cầu Cái Vừng

Cập nhật ngày: 10/03/2023 05:26:13

ĐTO - Vừa qua, lãnh đạo UBND huyện Hồng Ngự đã đến kiểm tra công tác thu phí cầu Cái Vừng  và bến khách ngang sông Mương Lớn trong ngày đầu tiên thực hiện quyết định của UBND tỉnh Đồng Tháp.

Cầu Cái Vừng và bến khách ngang sông Mương Lớn được xây dựng hoàn thành vào năm 2020, trong đó, cầu Cái Vừng nối xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) và xã Phú Lâm, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) với tổng kinh phí đầu tư cả 2 dự án khoảng 185 tỷ đồng theo hình thức BOT. Tuy nhiên, đến sáng 8/3/2023, cầu mới chính thức thu phí người và phương tiện đường bộ qua lại với mức giá đã được niêm yết theo Công văn của UBND tỉnh Đồng Tháp. Cụ thể, người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe điện và các loại xe tương tự là 3 ngàn đồng/lượt; xe thô sơ 4 ngàn đồng; ô tô dưới 7 ghế đến 45 ghế giá từ 20 ngàn - 50 ngàn đồng; xe tải dưới 3,5 tấn đến dưới 18 tấn là 25 ngàn - 70 ngàn đồng. Riêng bến khách ngang sông Mương Lớn tuy đã thực hiện thu phí trước đây nhưng sẽ có điều chỉnh. Trong đó, xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy, xe điện 2 bánh và các loại xe tương tự có giá thu phí 5 ngàn đồng/lượt, trước đó là 3 ngàn đồng/lượt.

Qua kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện lưu ý đơn vị khai thác cần bố trí bảng quy định và mức giá cụ thể tại những nơi dễ quan sát để người điều khiển phương tiện lưu thông qua lại nhìn thấy và chấp hành. Các địa phương hỗ trợ để đơn vị thu phí thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện qua lại 2 bến.

Văn Bửu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn