Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013 đạt nhiều kết quả nổi bật

Cập nhật ngày: 06/01/2014 04:29:16

Trong năm 2013, với việc bám sát chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của đoàn”, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hóa thành các chỉ tiêu, nội dung, giải pháp để chỉ đạo.

Hoạt động Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Kết nạp 31.268 đoàn viên mới, giới thiệu 5.120 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 2.500 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tham gia sửa chữa 459,5km lộ nông thôn, bê tông hóa 80,2km lộ nông thôn; hỗ trợ xây mới 110 căn nhà nhân ái trị giá hơn 2,3 tỷ đồng, giúp đỡ 2.520 gia đình chính sách; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 24.498 người nghèo với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng; dạy nghề cho 12.578 thanh niên; tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 50 ngàn thanh niên và có hơn 35 ngàn thanh niên được giải quyết việc làm.

Với chủ đề công tác “Năm thanh niên tình nguyện”, năm 2014, cơ sở Đoàn các cấp tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, thiếu niên tích cực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các lĩnh vực đột phá: xây dựng nông thôn mới, ứng phó với biến đổi khí hậu và xung kích làm chủ khoa học công nghệ; tập trung nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, cán bộ Đoàn; đẩy mạnh nâng cao chất lượng hoạt động của các phong trào của Đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn cấp cơ sở.

Năm 2013, toàn tỉnh có 6 tập thể được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 20 tập thể và 4 cá nhân được Tỉnh đoàn tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

K.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn