Tạo vùng nguyên liệu mở trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Cập nhật ngày: 28/06/2017 09:14:26

ĐTO - Là đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương với lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Nông trại sinh thái Đồng Tháp (Ecofarm) trong chuyến thăm và làm việc tại đơn vị vào ngày 27/6.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương (bìa phải) đến thăm công ty Ecofarm Đồng Tháp

Chủ tịch Nguyễn Văn Dương nhận xét, Ecofarm là đơn vị đi đầu của địa phương trong lĩnh lực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và đây cũng là hướng đi tất yếu mà ngành nông nghiệp tỉnh nhà hướng tới. Tuy nhiên, Đồng Tháp rất cần có sự hỗ trợ và liên kết của doanh nghiệp để người nông dân có cơ hội tiếp cận và được chuyển giao kỹ thuật ở lĩnh vực này.

Ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Văn Dương, lãnh đạo Ecofarm nhận định phát triển nông nghiệp hữu cơ là hướng đi đúng đắn, mang lại giá trị kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp. Đây là hướng đi đòi hỏi có sự bền chí và nỗ lực hết mình của người sản xuất.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tổ chức hội thảo, thực hiện các mô hình trình diễn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ để nông dân tiếp cận. Doanh nghiệp cũng mong muốn tiếp tục mở rộng quy mô dự án, trước mắt là liên kết và hợp tác với các hộ nông dân lân cận để mở rộng vùng sản xuất, đầu tư khu nông nghiệp hữu cơ tại cù lao Tây thuộc huyện Thanh Bình, thực hiện chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật mới cho nông dân, từng bước hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Dịp này, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thanh Bình xây dựng kế hoạch phối hợp và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát triển, mở rộng vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo địa phương chú trọng công tác vận động và tuyên truyền cho người dân có cách nhìn toàn diện hơn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong bối cảnh hiện nay.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn