Thu nhập 1 tỷ đồng/năm - Chuyện làm giàu của anh Vũ Công Định

Cập nhật ngày: 14/06/2017 15:52:00

Chỉ hơn 1ha đất trồng đinh lăng và sâm bố chính, mỗi năm cho thu nhập gần 1 tỷ đồng - Đó là câu chuyện làm giàu của anh Vũ Công Định (34 tuổi) ở ấp Phú Hòa B, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự.


Cây sâm bố chính

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin nhưng đam mê sưu tầm và trồng các loại cây lạ, nên anh đã tìm tòi và trồng thử 3 công sâm bố chính. Sau gần 1 năm, anh thu hoạch được 4,5 tấn, bán với giá 300 ngàn/kg.

Thấy hiệu quả của cây sâm bố chính, anh Vũ Công Định tiếp tục đầu tư thêm 1,5ha, phân nửa trồng đinh lăng, phân nửa trồng sâm bố chính, đồng thời cung cấp cây giống và bao tiêu sản phẩm cho nông dân ở các tỉnh, thành như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận, Vĩnh Long, An Giang với 60 ngàn cây giống mỗi tháng. Một lần thu gom trên 3 tấn các loại, sau đó bán lại cho các công ty ký kết trong nước và Hàn Quốc, Mỹ, mỗi năm anh thu nhập cả tỷ đồng.

Anh Định cho biết: Cây đinh lăng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, kinh phí đầu tư ban đầu ít. Khi trồng chỉ cần bón một ít phân chuồng đã hoai mục và thêm chút phân lân là đủ cho cây phát triển tốt. Hiện đinh lăng được thu mua với giá 45 ngàn đồng/kg gồm thân, lá. Riêng phần củ từ 3 năm trở lên là 200 ngàn đồng/kg. Sâm bố chính có giá 120 ngàn đồng/kg, nhưng cung không đủ cầu.

Hiện anh đã giao ước cùng UBND xã Phú Thuận A sẽ cung cấp cây giống và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho gần 10 hộ dân trong ấp Phú Hòa B với diện tích 2ha trồng đinh lăng và sâm bố chính, đồng thời trực tiếp hướng dẫn bà con cách gieo trồng và chăm sóc.

Văn Bửu

Gửi bình luận của bạn