Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương tiếp công dân

Cập nhật ngày: 30/09/2020 06:02:30

ĐTO - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cùng với lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi tiếp công dân liên quan đến giải tỏa, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư do Nhà nước thực hiện công trình đường song song với đường Nguyễn Sinh Sắc (đoạn từ đường Hùng Vương - ĐT 848 nối dài).


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương tiếp bà Phạm Thị Mỹ

Bà Phạm Thị Mỹ (Phường 2, TP.Sa Đéc) có diện tích 173m2, ngày 20/12/2016, UBND TP.Sa Đéc có quyết định thu hồi 165m2 đất ở đô thị để làm công trình đường song song với đường Nguyễn Sinh Sắc. Sau khi Nhà nước thu hồi đất, hộ bà Mỹ được bồi thường, hỗ trợ và bố trí tái định cư đúng theo quy định. Tuy nhiên, bà Mỹ vẫn tiếp tục khiếu nại yêu cầu được giao 1 nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá để gia đình bà có điều kiện ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương giao lại cho UBND TP.Sa Đéc phối hợp với các ngành liên quan xem xét, giao nền có thu tiền theo giá đất cụ thể, không thông qua đấu giá, do điều kiện hộ gia đình bà Mỹ đông nhân khẩu đủ điều kiện để tách hộ theo quy định.

Nguyễn Long

Gửi bình luận của bạn