Giảm số vụ, người chết do tai nạn giao thông

Cập nhật ngày: 06/08/2012 08:30:03

Ngày 3-8, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2012.


Lực lượng CSGT tỉnh tuần tra kiểm soát ban đêm xử lý vi phạm
về uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Báo cáo cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh xảy ra 68 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 71 người, bị thương 34 người. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 66 vụ (giảm 34 vụ), làm chết 69 người (giảm 36 người), bị thương 34 người (giảm 42 người) so với cùng kỳ năm 2011. TNGT đường thủy xảy ra 2 vụ (giảm 5 vụ), làm chết 2 người (giảm 1 người) so với cùng kỳ năm trước. Trật tự ATGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; có 7 huyện, thị, thành giảm cả 3 tiêu chí (Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông, Lấp Vò, thành phố Cao Lãnh và thị xã Hồng Ngự).

Công tác chỉ đạo, thực hiện Chương trình hành động “Năm ATGT 2012” đã được UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, mạnh mẽ ngay từ đầu năm; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT bước đầu đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị; các ban, ngành, đoàn thể đồng bộ thực hiện, từ đó đã tạo được một bước chuyển biến trong nhận thức và hành động của mọi tầng lớp nhân.

Xung quanh các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trong những tháng cuối năm 2012, ông Lê Minh Hoan-Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu bổ sung vào nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị: cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa. Quán triệt và kiểm tra CBCCVC uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Từng CBCCVC phải nhận thức rằng đây là việc làm gương trước quần chúng nhân dân để lập lại trật tự kỷ cương trong giao thông; cơ quan, đơn vị nào có CBCCVC uống rượu, bia tham gia giao thông vi phạm thì tổ chức kiểm điểm, nhắc nhở và có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn