Hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác thi hành án dân sự

Cập nhật ngày: 07/12/2022 18:44:32

ĐTO - Chiều ngày 7/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp Nguyễn Văn Lực và Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa.


Ông Nguyễn Văn Lực
- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp đánh giá cao công tác THADS tỉnh Đồng Tháp năm 2023

Theo đánh giá của Cục THADS tỉnh, năm 2022, công tác THADS luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giám sát, phối hợp thường xuyên của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ngành, các cấp có liên quan. Từng chấp hành viên, công chức, người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh đã tập trung thực hiện các giải pháp quyết liệt, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Công tác theo dõi thi hành án hành chính; các mặt công tác khác được cơ quan THADS các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật…


Đại biểu đóng góp giải pháp trong công tác thi hành án dân sự thời gian tới

Ông Nguyễn Văn Lực - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành THADS tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời mong muốn các cơ quan THADS tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu theo chủ trương, nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS; hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, thi hành án hành chính được Bộ Tư pháp và Tổng cục giao. Thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp trong THADS, tăng cường công tác phối hợp với các ngành có liên quan trong công tác thi hành án. Quán triệt, thực hiện quyết liệt, thường xuyên, toàn diện đồng bộ, xuyên suốt các giải pháp nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và ngăn ngừa sai sót, vi phạm pháp luật trong hoạt động.


Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của các đơn vị. Dự báo, năm 2023 công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác THADS bền vững, bứt phá vươn lên, thực hiện thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các đơn vị cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc những yêu cầu, thách thức đối với công tác THADS trong bối cảnh hiện nay, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế đã được nhận diện.

Cục THADS tỉnh chủ động, tích cực trong công tác phối hợp giải quyết THADS; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, kiện toàn bộ máy, nhất là đội ngũ chấp hành viên giỏi về nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức trong sáng. Bên cạnh đó, cần đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực hiện quyết liệt các việc và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc giải quyết THADS và thi hành án hành chính toàn tỉnh.

K.N

Gửi bình luận của bạn