Năm 2022, bảo đảm theo dõi thi hành đối với 100% bản án

Cập nhật ngày: 24/12/2021 18:21:29

ĐTO - Ngày 24/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ thi hành án dân sự (THADS), theo dõi thi hành án hành chính (THAHC) năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì hội nghị.


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Một trong những phương hướng quan trọng trong năm 2022, Cục THADS tỉnh tập trung việc thực hiện các chỉ tiêu về việc, tiền; giải quyết án có điều kiện thi hành kéo dài nhiều năm nhưng chưa thi hành xong, án tham nhũng, kinh tế, tín dụng ngân hàng, thu án phí, tiền phạt… nộp ngân sách nhà nước; bảo đảm theo dõi thi hành đối với 100% bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án về vụ án hành chính có nội dung theo dõi thi hành nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi hợp pháp của người dân, doanh nghiệp có liên quan đến thi hành án.

Theo đánh giá của Cục THADS tỉnh, năm 2021, tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến việc thi hành án của toàn tỉnh nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp trên nên kết quả công tác của Cục THADS tỉnh đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể, về việc đạt hơn 81,89% (chỉ tiêu giao 81,50%) và về tiền đạt hơn 45,56% (chỉ tiêu giao trên 40,10%).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để công tác THADS năm 2022 và những năm tiếp theo đạt mục tiêu đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu, Cục THADS và các Chi cục tiếp tục phát huy các ưu điểm đạt được, khắc phục ngay các hạn chế còn tồn tại; chủ động, tập trung lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ, đề ra giải pháp để thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động THADS, theo dõi THAHC, vừa đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan THADS trong các mặt công tác THADS, THAHC.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn