Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đối thoại với công dân

Cập nhật ngày: 07/03/2023 14:53:38

ĐTO - Ngày 7/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng với đại diện các sở, ban, ngành liên quan có buổi đối thoại với bà Nguyễn Thị Tấm ngụ phường An Thạnh, TP Hồng Ngự.


Bà Nguyễn Thị Tấm, ngụ phường An Thạnh, TP Hồng Ngự yêu cầu nâng áp giá bồi thường

Năm 2021, UBND TP Hồng Ngự ban hành các quyết định thu hồi quyền sử dụng đất của bà Nguyễn Thị Tấm với tổng diện tích hơn 1.830m2, gồm: đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản và đất trồng cây lâu năm để thực hiện dự án nâng cấp đường ĐT 841 và xây dựng mới cầu Sở Thượng 2. Đồng thời, địa phương cũng đã xác lập thủ tục bồi thường, hỗ trợ cho bà Tấm với tổng số tiền trên 7,6 tỷ đồng, trong đó số tiền bồi thường cây xăng trên 5,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua phương án bồi thường, hỗ trợ, bà Tấm chưa đồng ý và có đơn khiếu nại yêu cầu áp giá vật liệu, giá trị bồi thường theo giá thời điểm hiện nay; hỗ trợ, bồi thường khối lượng cát san lấp; ổn định sản xuất bằng tiền do ngừng sản xuất kinh doanh và hỗ trợ về thủ tục pháp lý để xây dựng, tạo lập cây xăng mới. Khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tấm đã được Chủ tịch UBND TP Hồng Ngự giải quyết tại Quyết định số 1868/QĐ-UBND ngày 5/12/2022, bác các nội dung khiếu nại của bà Tấm.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đối thoại với bà Nguyễn Thị Tấm

Qua đối thoại với bà Tấm và theo kết quả kiểm tra, xác minh của ngành chức năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn kết luận, việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tấm là không có cơ sở để xem xét, giải quyết, do UBND TP Hồng Ngự áp giá bồi thường, hỗ trợ đúng theo phương án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định giải quyết theo hướng giữ nguyên Quyết định số 1868 của UBND TP Hồng Ngự.

NGUYỄN LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn