UBND tỉnh tiếp và đối thoại công dân định kỳ tháng 6

Cập nhật ngày: 25/06/2012 08:58:08

Ngày 22-6-2012, UBND tỉnh tổ chức buổi tiếp và đối thoại với công dân. Đại diện các ban, ngành trong tỉnh, UBND thành phố Cao Lãnh, thị xã Hồng Ngự, các huyện Châu Thành và Lai Vung tham dự. Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Dương chủ trì cuộc đối thoại.


Bà Nguyễn Thị Huệ ngụ xã Tân Thành, Lai Vung khiếu nại Quyết định số 441/QĐ-UB-ND ngày 30-11-2011 của UBND tỉnh hủy Quyết định của UBND huyện Lai Vung giải quyết công nhận quyền sử dụng đất diện tích 437m2 cho ông Nguyễn Văn Nô được quyền sử dụng là chưa phù hợp. Sau khi nghe ý kiến của bà trình bày, ý kiến của các ngành chức năng và phúc tra của Sở Tài nguyên Môi trường, sau khi kiểm tra đã rõ nên giao cho chính quyền thực hiện theo quyết định.

Bà Đào Kim Tiền ngụ số 191/9 tổ 19, khóm Mỹ Trung, phường Mỹ Phú thành phố Cao Lãnh yêu cầu giải quyết nâng giá bồi thường đất và bố trí nền tái định cư, sau khi nghe trình bày của bà và ý kiến các ngành, UBND tỉnh và các ngành bàn lại và sẽ thông báo cho bà biết.

Ông Đỗ Tuấn Kiệt và bà Võ Ngọc Thúy ngụ số 51/9, Cao Thắng phường 3, thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu được nâng mức giá bồi thường đất tại xã Mỹ Trà (thành phố Cao Lãnh), thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng cơ sở làm việc khối Cảnh sát nhân dân phường Mỹ Phú, sau khi nghe trình bày của các hộ dân và ý kiến các ngành, UBND tỉnh sẽ cho kiểm tra xem xét lại.

Vụ ông Lê Văn Dũng ngụ thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười khiếu nại Quyết định số 492 ngày 2-12-2011 của UBND tỉnh chuẩn y Quyết định số 38 QĐ-UB ngày 7-8-2009 của UBND huyện Tháp Mười, vì không có tình tiết mới, yêu cầu ông chấp hành theo quyết định.

Vụ bà Phạm Thị Anh ngụ số 800, ấp An Thạnh, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, do vụ việc xảy ra từ năm 1977, không xác định được diện tích đất và hiện không nằm trong phạm vi giải quyết, nhưng vì bà yêu cầu nên giao cho Sở Tài nguyên Môi trường xem xét một lần nữa để UBND tỉnh có kết luận giải quyết.

3 hộ: Nguyễn Thị Kiếm, Nguyễn Thị Quyền và Nguyễn Thị Nam ngụ ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, phần diện tích đất 4.010m2 mà các hộ đòi thừa kế là không hợp lý nên yêu cầu thực hiện theo các quyết định của tỉnh và huyện.

DT

Gửi bình luận của bạn