Hàng trăm trẻ Đồng Tháp được chuyên gia tư vấn dinh dưỡng

Cập nhật ngày: 31/05/2022 11:44:48

Ngày 28/5, nhiều phụ huynh và trẻ nhỏ tại TP Hồng Ngự, Đồng Tháp có một cuối tuần khác biệt khi được bác sĩ dinh dưỡng thăm khám, tư vấn chọn sữa phù hợp để bé phát triển cân đối.

Cửa hàng Thế Giới Sữa trên đường Hùng Vương (TP Hồng Ngự, Đồng Tháp) sáng 28/5 nhộn nhịp hơn thường nhật. Hôm ấy, cửa hàng đón đoàn chuyên gia và đội ngũ Nutifood đến tư vấn miễn phí cho người dùng. Đúng 8h, từng hàng ghế, lốc sữa và những chú gấu bông ngộ nghĩnh dành tặng cho trẻ đã được chuẩn bị gọn gàng, ngay ngắn.

Lần thứ 2 đón đoàn chuyên gia dinh dưỡng Nutifood sau đợt tập huấn cho nhân viên vào tháng 4, anh Nguyễn Thái Vinh - chủ chuỗi cửa hàng Thế Giới Sữa - bày tỏ niềm vui và vinh hạnh. Anh cho biết chương trình mang đến “lợi ích kép” cho người dùng lẫn cửa hàng. Sau buổi tập huấn đầu, nhân viên của chuỗi tự tin tư vấn cho khách hàng. Ở đợt này, phụ huynh biết con cần và thừa chất gì để bổ sung phù hợp. Nhờ đó, không chỉ lợi nhuận, uy tín cửa hàng tăng nhiều.

“Hợp tác công ty dinh dưỡng triển khai chương trình tập huấn, tư vấn kiến thức dinh dưỡng là bước đi rất hay, sâu rộng và tạo khác biệt trên thị trường miền Tây. Chuỗi cửa hàng Thế Giới Sữa thuộc đơn vị hiếm hoi đồng hành triển khai mô hình này”, anh Vinh tự tin.

Cô Phan Mỹ Hạnh (phường An Bình A, TP Hồng Ngự, Đồng Tháp) là một trong những khách hàng hưởng lợi từ chương trình. Biết thông tin chương trình khi mua sắm tại Thế Giới Sữa, cô tính từng ngày, đi hơn 6 km để đưa cháu ngoại đến trải nghiệm. Cô Hạnh kể vợ chồng con gái làm cho hãng vận chuyển nhanh từ 8h đến 22h mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Cũng vì vậy, họ không có thời gian đưa con đi thăm khám hay cân, đo định kỳ.

“Lần đầu tiên tôi được chuyên gia tư vấn trực tiếp và biết cháu ngoại đủ chiều cao nhưng thừa cân. Chuyên gia khuyên chúng tôi chọn sữa Nutifood GrowPLUS+ Trắng giúp cháu tăng chiều cao, đồng thời không tăng cân nhanh, kết hợp vận động, chế độ ăn điều độ. Trước giờ, chúng tôi chọn sữa theo cảm tính hay khẩu vị mà không quan tâm đến các chỉ số cơ thể của cháu. Chương trình này giúp gia đình tôi hiểu biết hơn, sau này miễn có tổ chức là tôi dẫn cháu đi”, cô Phan Mỹ Hạnh khẳng định chắc nịch.

Có con nhỏ và kinh doanh buôn bán nhỏ, chị Nguyễn Thị Kim Phụng (phường An Thạnh, TP Hồng Ngự, Đồng Tháp) thừa nhận không có thời gian đưa con đi khám định kỳ. Chị vẫn nghĩ bé phát triển bình thường cho đến khi được chuyên gia chẩn đoán con thấp và thiếu dinh dưỡng. Nhờ tham gia hoạt động, chị biết nên chọn sữa tăng chiều cao và cân nặng cho con.

Lý giải thực trạng nhiều phụ huynh ở khu vực xa trung tâm thành phố lớn bị hạn chế trong việc tiếp cận kiến thức dinh dưỡng, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt - Viện trưởng Viện nghiên cứu dinh dưỡng TP.HCM - nhận định phụ thuộc một phần vào kinh tế, nhiều phụ huynh phải đi làm xa và không đủ điều kiện quan tâm dinh dưỡng cho con. Điều này dẫn đến vấn đề trẻ không được chăm sóc đầy đủ và đúng nhu cầu của cơ thể, gây thấp còi hoặc thừa cân, béo phì.

Cũng vì vậy, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt khẳng định việc phát triển ngành dinh dưỡng rất quan trọng, đặc biệt với phụ huynh vùng sâu, vùng xa. Phụ huynh cần có kiến thức dựa trên nền tảng khoa học, thay vì chỉ tin vào thông tin truyền miệng. “Trăn trở chung của chuyên gia dinh dưỡng là chiều cao của người Việt ngày càng thay đổi theo hướng tích cực. Chúng ta mong ước có thế hệ cầu thủ không còn thấp bé so với thế giới”, bác sĩ Nguyệt chia sẻ.

Mang hoạt động thăm khám, tư vấn dinh dưỡng đến Đồng Tháp, Nutifood minh chứng cho cam kết tất cả vì sức khỏe người dùng Việt. Và không chỉ Đồng Tháp, nhiều tỉnh thành khác sẽ đón đoàn chuyên gia cùng những hoạt động ý nghĩa ghé thăm thời gian tới.

Gửi bình luận của bạn