Khởi công cầu Năm Căn trên đường Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 29/08/2012 16:33:18

Ngày 29/8, tại xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Giao thông vận tải đã khởi công xây dựng cầu Năm Căn.


Mô hình cầu Năm Căn

Đây là một trong những công trình trọng điểm trong tổng thể các dự án thành phần giai đoạn 2 của dự án đường Hồ Chí Minh. Dự án do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư và giao Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh là đại diện chủ đầu tư.

Tổng chiều dài cầu Năm Căn là 3.390 m; trong đó chiều dài cầu 890 m và đuờng dẫn 2 đầu cầu 2.500 m, tổng mức đầu tư 649,174 tỷ đồng, nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ. Thời gian hoàn thành dự án 18 tháng kể từ ngày khởi công.

Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đến thời điểm hiện nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 với chiều dài khoảng 1.350km từ Hoà Lạc, Hà Nội đến Tân Cảnh, Kon Tum và đã được đưa vào sử dụng, khai thác.

Giai đọan 2 của Dự án đang được triển khai để nối thông đường Hồ Chí Minh với quy mô hai làn xe từ điểm đầu Pác Bó - Cao Bằng đến điểm cuối Đất Mũi - Cà Mau.

Có thể nói trong các dự án thành phần thuộc giai đoạn 2 của Dự án đường Hồ Chí Minh, cầu Năm Căn bắc qua sông Cửa Lớn giữ một vị trí quan trọng không những đối với 2 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển của tỉnh Cà Mau nói riêng mà còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đối với cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Hiện, Ngọc Hiển là huyện duy nhất trong cả nước chưa có đường ô tô đến trung tâm huyện.

Cầu Năm Căn cùng với đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn chỉnh toàn tuyến đường Hồ Chí Minh, tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh đáp ứng chiến lược phát triển giao thông vận tải và kinh tế - xã hội của toàn bộ khu vực phía Nam của Tổ quốc.

VGPNews

Gửi bình luận của bạn