Anh Bí thư với “tinh thần thép”

Cập nhật ngày: 13/10/2021 16:33:01

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211013043350bithu.mp3

ĐTO - Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, những màu “áo trắng”, “áo xanh” nơi tuyến đầu và cả những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người rất vất vả và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Đã có nhiều tấm gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, họ không ngại gian khó xông pha vào công tác phòng, chống dịch. Trong đó có đồng chí Huỳnh Dương Nhân (SN 1989) - Bí thư chi đoàn ấp Bắc Trang 1, xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng.


Phút nghỉ ngơi của Huỳnh Dương Nhân trong buổi hỗ trợ tầm soát Covid-19.
Ảnh: NHƯ Ý

Tình hình dịch, bệnh diễn biến phức tạp, Nhân vừa tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã, hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, vừa tham gia đội Shipper áo xanh hỗ trợ người dân mua nhu yếu phẩm và vận động rau củ quả, nhu yếu phẩm thiết yếu cho cộng đồng trong thời điểm khó khăn nhất,... chỉ với mục đích góp phần thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng, giữ vững “vùng xanh”. Huỳnh Dương Nhân còn mạnh dạn đăng ký tham gia hỗ trợ tầm soát Covid-19 diện rộng trên địa bàn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Điều đáng khen hơn là có thời gian Nhân thuộc vào nhóm F1 phải cách ly y tế tập trung, nhưng Nhân không ngừng rèn luyện sức khỏe và tinh thần để vượt qua thời gian cách ly y tế một cách an toàn và lập tức đăng ký quay trở lại phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly, đón công dân đi làm ăn xa từ các địa phương trở về, đi vận động sữa và thuốc cho các cháu bé trong khu cách ly.

Huỳnh Dương Nhân chia sẻ: “Bản thân cảm thấy rất vui khi được đóng góp một chút sức của mình cùng với chính quyền, với mọi người hỗ trợ, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Bản thân chỉ đóng góp một chút sức nhỏ không đáng gì nhưng vẫn sẽ cố gắng hết mình đồng hành “chiến đấu” đến khi ổn định”.

Khi được hỏi đến sự miệt mài không mệt mỏi của mình, Huỳnh Dương Nhân chỉ cười nói: “Ở đâu khó ở đó có thanh niên”, mình làm được gì thì làm, bởi nhìn những hoàn cảnh mùa dịch mà xót lòng”.

Qua đây có thể thấy sự chia sẻ và đóng góp của mỗi người dù lớn hay nhỏ đều rất quan trọng trong công tác phòng, chống đẩy lùi dịch Covid-19. Với tấm gương và “tinh thần thép” của Huỳnh Dương Nhân sẽ tiếp thêm động lực và nung đúc ý chí để cùng nhau vượt đại dịch trở về cuộc sống bình thường.

Như Ý

Gửi bình luận của bạn