Anh hy sinh vì cuộc sống bình yên của Nhân dân

Cập nhật ngày: 08/08/2022 09:53:47

ĐTO - Hôm 3/8/2022, trước khi đi làm, Thiếu tá Hồ Tấn Dương (SN 1986) - Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp còn hẹn với vợ tối hôm sau sẽ về, nhưng vì nhiệm vụ để mang lại cuộc sống bình yên cho người dân, anh đã ra đi mãi mãi.

>> Đại úy công an hy sinh khi truy bắt tội phạm

>> Thăng cấp bậc hàm Thiếu tá đối với chiến sĩ Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

>> Công an tỉnh thăm cán bộ chiến sĩ bị thương khi làm nhiệm vụ


Thiếu tá Hồ Tấn Dương

Trưa ngày 4/8/2022, trong quá trình truy bắt 2 đối tượng trộm tài sản, do các đối tượng hung hãn, chống trả quyết liệt, dẫn đến tai nạn làm Thượng úy Nguyễn Thanh Danh bị thương nặng và Thiếu tá Hồ Tấn Dương đã anh dũng hy sinh.

Nhìn cảnh vợ Dương khóc ngất bên di ảnh trong tang lễ, cùng 2 con nhỏ (bé lớn học lớp 2, bé nhỏ học lớp chồi), chúng tôi không ai cầm được nước mắt. Là con trai duy nhất, sau Dương còn một em gái, cha mẹ Dương lớn tuổi không còn khả năng lao động, hay đau bệnh. Mọi công việc trong nhà đều do Dương chăm lo, không chỉ là người con ngoan, Dương còn là người chồng, người cha mẫu mực. Chị Tống Thị Hồng Nhung - vợ Thiếu tá Dương bồi hồi nhớ lại: “Hay tin cha mẹ bệnh, chồng em lúc nào cũng lo. Do em làm cán bộ không chuyên trách khá nhiều việc nên chồng em tan ca là về lo cho con”.

Nhiều năm công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò, Dương được đồng đội, anh em quý mến. Là người chỉ huy, là người anh gương mẫu, gần gũi, hòa đồng cùng với đồng đội, Dương luôn hướng dẫn, chỉ bảo các đồng đội mới bước vào nghề. Từ những nỗ lực, phấn đấu, gương mẫu, tháng 1/2022, Dương được tín nhiệm làm Phó Đội trưởng.

Thượng úy Nguyễn Thanh Danh - người cùng Đại úy Dương truy bắt đối tượng hôm 4/8/2022 kể lại trong nước mắt: “Em làm việc chung với anh Dương 8 năm, từ 2014 tới giờ, rất nhiều thành tích, nếu khen anh Dương thì không thể khen hết được. Từ khi lên làm Đội phó, ảnh luôn chuẩn mực, khiêm tốn, đối xử anh em như người trong nhà. Anh Dương chủ trì kế hoạch đi đánh điểm, những trận đánh lớn, ảnh đều tham gia hết”.

Hoàn cảnh gia đình neo đơn, vợ lại đi làm xa, cha mẹ già, mọi công việc trong nhà đều do Dương lo toan. Nhưng từ những vụ tệ nạn xã hội nhỏ đến những vụ án hình sự lớn, Đại úy Dương đều tham gia. Nhớ lại vụ băng cướp 9 đối tượng ngoài địa bàn đến địa bàn huyện thực hiện 10 vụ cướp, anh đã kiên trì ngày đêm cùng anh em theo dõi, lên kế hoạch truy bắt thành công. Kế đến là vụ bắt đối tượng Hải Bơ là đối tượng tổ chức nhiều tụ điểm cờ bạc lớn trên địa bàn huyện, hay triệt xóa nhanh tụ điểm tệ nạn xã hội, tạo sự an tâm trong Nhân dân ở xã Bình Thành. Trong vụ triệt xóa tụ điểm này, Dương tông cửa ập vào bắt đối tượng, mặc dù bị đứt gần cả bàn tay nhưng Dương kiên quyết bắt giữ đối tượng.

Thượng tá Trần Minh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Lấp Vò nhận xét: “Là cán bộ chỉ huy trẻ, đồng chí Dương rất năng nổ trong công việc, trong đơn vị, đồng chí là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, trong đấu tranh với tội phạm, đồng chí thể hiện sự mưu trí dũng cảm, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm. Sự hy sinh của đồng chí Dương là sự mất mát to lớn của Công an huyện Lấp Vò”.

Tấm gương hy sinh của Thiếu tá Hồ Tấn Dương nhằm đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho người dân, anh xứng đáng là người con của vùng Đất Sen hồng, người dân Đồng Tháp luôn nhớ mãi, tự hào về anh.

NGỌC HÂN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn