Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong động viên lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc

Cập nhật ngày: 25/07/2021 11:10:58

ĐTO - Sáng ngày 25/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức buổi gặp gỡ với lao động (LĐ) tham gia đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Đến dự có đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi gặp gỡ lao động

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, sau thời gian tuyển sinh, đào tạo tiếng Hàn giao tiếp và giáo dục định hướng, có 43 LĐ đã đủ điều kiện xuất cảnh (vào 23 giờ ngày 25/7) theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Trong đợt này, các LĐ sẽ làm việc tại các nông trại trồng rau, quả của huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Thời gian làm việc là 5 tháng, mức lương từ 35 triệu đồng/tháng. Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, các LĐ tiếp tục thực hiện quy định cách ly theo quy định của nước sở tại.


Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các lao động sắp xuất cảnh

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Quốc Phong gửi lời động viên và chúc mừng đến các LĐ sắp xuất cảnh. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ để các LĐ có đủ điều kiện xuất cảnh theo yêu cầu của đối tác. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các LĐ giữ gìn sức khỏe tốt, chăm chỉ làm việc, có tinh thần học hỏi và chấp hành nghiêm pháp luật của nước sở tại, từ đó góp phần khẳng định chất lượng LĐ Đất Sen hồng đối với nước bạn…

P.L

Gửi bình luận của bạn