Cảnh sát cơ động “Đi dân nhớ, ở dân thương”

Cập nhật ngày: 05/05/2022 14:28:55

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220505022952dt2-12.mp3

 

ĐTO - Cảnh sát cơ động - những người lính với bộ quân phục luôn có mặt ở các điểm nóng để tấn công trấn áp tội phạm. Tuy nhiên, những người lính ấy lại rất gần gũi với Nhân dân, nhất là trong các đợt hành quân dã ngoại giúp dân của cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Tháp trên địa bàn các xã: Mỹ Hiệp, Mỹ Long và Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh), đã thể hiện rõ hình ảnh người Cảnh sát cơ động “Đi dân nhớ, ở dân thương”.


Lực lượng Cảnh sát cơ động lắp đặt khoảng 50 trụ đèn trên địa bàn xã Mỹ Hiệp

Tại mỗi nơi đóng quân, 23 CB,CS Phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đoàn viên, thanh niên địa phương phát quang, vệ sinh cảnh quan môi trường (10km); phối hợp với Công an, Quân sự xã tổ chức 36 lượt, với hơn 300 CB,CS tham gia tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự các tuyến đường trên địa bàn xã.

Cụ thể, tại địa bàn xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, CB,CS Phòng Cảnh sát cơ động đã tổ chức trồng trên 800 cây hoa trang trên tuyến đường kiểu mẫu của xã có chiều dài khoảng 3km; vận động Nhân dân trên tuyến lộ nông thôn làm tốt công tác bảo vệ môi trường; lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn ước tính khoảng 50 trụ. Ngoài ra còn phối hợp với UBND các xã đến thăm, động viên một số gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Lê Văn Đẹp ngụ xã Bình Thạnh cho biết: “Thấy các em rất tích cực, làm bất kể ngày đêm, tham gia tuần tra đảm bảo trật tự an ninh giữ gìn thôn xóm. Nhân dân rất đồng tình, phấn khởi”.

Đợt hành quân dã ngoại của CB,CS Phòng Cảnh sát cơ động đã góp phần quan trọng cùng chính quyền địa phương xây dựng, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương, chăm lo gia đình chính sách, nhất là đối với công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay tại cơ sở. Đại úy Lâm An Nguyên - Phó Đại đội trưởng, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Từng CB,CS tham gia đợt hành quân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, giữ đúng lễ tiết tác phong khi giao tiếp, văn hóa ứng xử với người dân. Trong công tác hành quân, các CB,CS chấp hành nghiêm mọi mệnh lệnh của người chỉ huy, nhất là về người, vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện, công tác tuần tra và tất cả các mặt công tác khi đã được phân công”.

Ghi nhận thành tích của CB,CS đạt được trong đợt hành quân dã ngoại giúp dân, UBND các xã: Mỹ Hiệp, Mỹ Long và Bình Thạnh đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đợt hành quân dã ngoại không những để kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát cơ động mà còn góp phần xây dựng tình cảm, hình ảnh đẹp của CB,CS Công an nhân dân trong lòng Nhân dân. Đồng thời khơi dậy, động viên mỗi CB,CS không ngừng phấn đấu vươn lên, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong chiến đấu, rèn luyện.

Đoàn Diểu

Gửi bình luận của bạn