Cứu chữa thành công 50 bệnh nhân mắc Covid-19

Cập nhật ngày: 27/07/2021 15:49:02

Sau hơn 10 ngày đến chi viện hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch Covid-19, nhóm gồm 20 chuyên gia, y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Huế đã rời Đồng Tháp để đến chi viện cho lực lượng phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Nhóm còn lại gồm 4 bác sĩ, 7 điều dưỡng và 1 kỹ thuật viên của Đoàn tiếp tục ở lại để hỗ trợ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Sa Đéc trong khoảng 10 ngày nữa với nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị đưa vào sử dụng Trung tâm hồi sức 50 giường để thu dung điều trị những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, nguy kịch khu vực phía Nam sông Tiền, kể cả từ BVĐK Đồng Tháp.


Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm và gởi lời cảm ơn đến Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh/Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã gởi lời cảm ơn về sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trong việc giúp đỡ BVĐK chống dịch Covid-19 trong hơn 10 ngày qua. Qua đó, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã cùng Đoàn y, bác sĩ Bắc Giang cứu chữa 5 ca nguy kịch tại Khoa Hồi sức tích cực ICU và đến nay đã có 50 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại BVĐK Sa Đéc khỏi bệnh và xuất viện.

Được biết, từ ngày 14/7/2021, 32 thầy thuốc, y, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế có nhiều kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 đã đến BVĐK Sa Đéc. Nhiệm vụ của Đoàn là kiện toàn hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn tại BVĐK Sa Đéc, đặc biệt tại Khu Hồi sức tích cực và các khu điều trị bệnh nhân Covid-19 khác. Đồng thời phát hiện sớm, chính xác, kịp thời những ca bệnh nhân có triệu chứng diễn tiến nặng để hỗ trợ điều trị, sớm lành bệnh trở về cuộc sống bình thường. Cùng với đó, Đoàn còn tích cực hỗ trợ chuyên môn cho các đồng nghiệp tại BVĐK Sa Đéc để điều trị tích cực cho bệnh nhân nặng, nguy kịch nhằm giảm tai biến, biến chứng, giảm tỷ lệ tử vong và điều trị những bệnh nền liên quan.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn