Đồng Tháp có 2 dự án vào vòng Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần 9/2023

Cập nhật ngày: 13/09/2023 05:07:40

ĐTO - Vừa qua, tại TP Bến Tre, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA tổ chức vòng Bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần 9/2023.


8 dự án được chọn vào vòng Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần 9/2023

Tại vòng bán kết có 26 dự án thuộc 11 tỉnh, thành dự thi. Đồng Tháp là địa phương có số lượng tham dự nhiều nhất với 5 dự án. Qua các phần tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức chọn ra 8 dự án vào vòng chung kết. Trong đó, có 2 dự án đến từ tỉnh Đồng Tháp là Chế biến sản xuất snack vỏ bưởi sấy và các sản phẩm từ vỏ bưởi non da xanh của thí sinh Trần Thụy Hải Ly; Kết nối con người với tự nhiên của Đỗ Đăng Khoa, Đỗ Mạnh Quân, Lê Na. Đồng thời, có 2 dự án đến từ tỉnh Trà Vinh và các tỉnh còn lại mỗi tỉnh 1 dự án được chọn.

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần 9/2023 dành cho cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các ngành nghề nông đặc sản chế biến, thực phẩm chế biến. Các cá nhân, tập thể, dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đã tham gia, có các giải thưởng trong cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp do quốc tế, quốc gia và cấp khu vực, Trung tâm BSA và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức. Các dự án này phải có yếu tố mới, phát triển so với dự án đã tham gia các kỳ thi trước. Các nhóm nghiên cứu phát triển sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh nông sản trong các doanh nghiệp, các mô hình thực hành kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh. Có thời gian hoạt động trên 1 năm (căn cứ theo thời gian cấp giấy chứng nhận/Giấy thành lập doanh nghiệp/hợp tác xã).

Trong tháng 9, vòng bán kết sẽ diễn ra ở 3 khu vực, ngoài Bến Tre, còn có các địa điểm khác: miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, thi tại TP HCM vào ngày 17 - 18/9; miền Bắc, thi tại Hà Nội vào ngày 23 - 24/9. Sau 3 vòng thi bán kết, Ban Tổ chức sẽ chọn 30 dự án vào vòng Chung kết tại Dinh Thống Nhất TP HCM, dự kiến vào cuối tháng 10/2023.

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn