Huyện Hồng Ngự: Test nhanh tầm soát F0 trong cộng đồng

Cập nhật ngày: 01/08/2021 19:09:45

ĐTO - Ngày 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hồng Ngự chỉ đạo nhân viên y tế huyện đến từng nhà người dân trong khu vưc phong tỏa thuộc khóm Thượng 1, thị trấn Thường Thới Tiền để tiến hành test nhanh kháng nguyên Covid-19. Đây là khu vực đã ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng vào tối 31/7.


Lấy mẫu test nhanh cho người dân khu vực phong tỏa tại khóm Thượng 1, thị trấn Thường Thới Tiền

Lực lượng y tế đã thực hiện test nhanh cho 228 người, trong đó có 4 mẫu nghi nhiễm đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính với Covid-19. Như vậy, đến 17 giờ chiều 1/8, huyện Hồng Ngự đã có 5 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ngành chức năng huyện truy vết được 102 trường hợp F1, 327 trường hợp F2 liên quan đến các ca nhiễm. Hiện, các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, còn F2 được quản lý cách ly tại nhà. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hồng Ngự yêu cầu lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho tất cả người dân khu vực phong tỏa nhằm loại F0 ra khỏi cộng đồng, không để dịch lan rộng.


Chợ Thường Thới đã dùng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, tối 31/7, huyện Hồng Ngự ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là một bác sĩ làm tại khoa Khám bệnh của Trung tâm Y tế huyện. Nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hồng Ngự đã cho phong tỏa và phun hóa chất khử khuẩn khu vực khóm Thượng 1, toàn bộ Trung tâm Y tế huyện – nơi bệnh nhân sinh sống. Để ngăn chặn nguồn lây, 12 giờ trưa ngày 1/8, huyện Hồng Ngự đã cho tạm dừng hoat động chợ Thường Thới (khóm Thượng 1, thị trấn Thường Thới Tiền).

P.L

Gửi bình luận của bạn