Mô hình “Điểm tâm yêu thương 0 đồng” - lan tỏa yêu thương

Cập nhật ngày: 25/05/2024 10:55:41

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240525105634dt2-5.mp3

 

ĐTO - Với mong muốn giúp người nghèo có được buổi sáng no dạ để sinh hoạt và lao động, nên cứ khoảng 6 giờ sáng ngày 15 âm lịch hàng tháng, mô hình “Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường 3, TP Sa Đéc lại trở thành địa chỉ nhân đạo và lan tỏa yêu thương những tấm lòng nhân ái.


Các bạn đoàn viên, thanh niên Phường 3 (TP Sa Đéc) chung tay thực hiện mô hình “Điểm tâm yêu thương 0 đồng” (Ảnh: Hoài Thảo)

Chỉ trong hơn 1 tiếng đồng hồ, 500 ổ bánh mì trứng chiên đã được trao tặng hết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Dù mới hoạt động hơn 1 tháng nay, mô hình “Điểm tâm yêu thương 0 đồng” trên đường Lê Lợi, trước trụ sở Thành đoàn Sa Đéc đã thu hút trên 20 đoàn viên, thanh niên, nhà hảo tâm tham gia. Người có của góp của, người có sức góp sức, tất cả mọi người đều nhiệt tình đóng góp.

Chị Nguyễn Phận Hoàng Hà ngụ Khóm 2, Phường 3, TP Sa Đéc cho biết: “Đối với người có điều kiện thì số tiền lo bữa ăn sáng không bao nhiêu nhưng với người cơ nhỡ, người nghèo thì tiết kiệm được bữa ăn sáng là khoản chi phí rất quan trọng”. Ông Lê Văn Đạt ngụ Khóm 3, Phường 3, TP Sa Đéc cho biết: “Khi biết có chỗ ăn sáng 0 đồng, tôi ghé đây xin vài ổ bánh mì để có sức đi làm, khỏi tốn tiền mua thức ăn”.

Người khởi xướng mô hình này là anh Ngô Văn Quí - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn phường 3, hiện đang công tác tại Trạm y tế phường. Để có bữa sáng chu đáo cho người lao động nghèo, ngoài chi tiền cá nhân, anh Quí còn vận động bạn bè, người quen ủng hộ. Các khâu chuẩn bị bữa ăn như đi chợ, sơ chế, bày trí và trao tặng bữa ăn được anh Quí và các bạn đoàn viên, thanh niên chung tay thực hiện.

Những suất ăn sáng tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tấm lòng sẻ chia của những thanh niên tình nguyện với mong muốn góp phần vơi đi một phần khó khăn của người nghèo trên bước đường mưu sinh. “Sau những lần tặng suất ăn cho bà con, mọi người rất vui. Những lời cảm ơn là động lực để tôi làm nhiều suất ăn mới và ngon miệng hơn nữa”, anh Ngô Văn Quí phấn khởi chia sẻ thêm.

Không chỉ tiếp sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế vượt qua khó khăn, mô hình “Điểm tâm yêu thương 0 đồng” đã giúp cho đoàn viên, thanh niên của Phường 3 phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, góp sức trẻ xây dựng cộng đồng nhân ái.

Ông Phan Tấn Trí - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 3, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 3, TP Sa Đéc nhận định: “Mỗi suất ăn sáng tuy giá trị không nhiều nhưng mang ý nghĩa rất lớn. Thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn phường thực hiện tốt mô hình này, nhằm mục đích tăng số lượng suất ăn sáng hàng ngày để giúp đỡ nhiều người hơn. Địa phương rất trân quý những tình cảm của các nhà hảo tâm trong thời gian qua tham gia và hỗ trợ đồng hành với địa phương và tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 3 có điều kiện duy trì và lan tỏa “Điểm tâm yêu thương 0 đồng”.

Những suất ăn nghĩa tình trao tay cùng với những lời chúc tốt lành đã khơi dậy nhiều năng lượng tích cực cho một ngày mới tràn đầy yêu thương. Những ánh mắt thân ái, nụ cười của người cho lẫn người nhận đã lan tỏa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc để gắn kết và sẻ chia yêu thương. Cho đi là còn mãi, “Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 3, TP Sa Đéc là nơi để trao gởi tình cảm của những người con Sa Đéc hào hiệp, nghĩa tình đến với mọi người.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn