Những suất cơm nghĩa tình trong dịch bệnh

Cập nhật ngày: 23/10/2021 06:27:34

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211023062801dt2-6.mp3

ĐTO - Trong những ngày qua, huyện Tân Hồng đã tiếp nhận gần 5.000 người về quê từ các tỉnh, thành: Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Nai và  thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Tân Hồng đã chung tay, chia sẻ, hỗ trợ người dân về từ vùng dịch thông qua việc hỗ trợ tài lực, vật lực, đặc biệt là chăm lo những suất cơm đầy nghĩa tình trong dịch.


Các suất cơm miễn phí hỗ trợ cho công dân đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Tân Hồng

Nhiều đơn vị, cá nhân tham gia chuẩn bị suất cơm, nhu yếu phẩm được gửi đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện biên giới Tân Hồng. Những phần quà, suất ăn nghĩa tình san sẻ yêu thương đã làm ấm lòng người dân giữa mùa dịch Covid-19. Những ngày qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã chuẩn bị khoảng 1.000 suất ăn sáng, cơm trưa, cơm chiều đem đến cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân trong khu cách ly. Suất ăn luôn được thay đổi và đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng, làm ấm lòng người dân đi làm ăn xa trở về. Trong quá trình thực hiện, các thành viên luôn tuân thủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Chị Trần Lệ Thi ngụ tại Khóm 1, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng tâm sự: “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp này, tôi nghĩ mỗi cá nhân phải cùng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người, mỗi việc, ai cũng có thể đóng góp tùy vào sức của mình, khi nhìn thấy anh, chị, em lao động đi làm ăn xa trở về nhà “né dịch” hết sức vất vả. Từ đó, bản thân tôi xin chia sẻ một phần nào thông qua những suất ăn sáng, cơm trưa hoặc chiều (bình quân 200 suất/ngày). Tuy những suất cơm, phần quà không giá trị cao nhưng đó là tấm lòng của bản thân chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong mùa dịch bệnh”.

Tương tự, trong ngôi nhà của chị Lê Thị Liễu tọa lạc Khóm 1, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng luôn có tiếng cười nói vui vẻ của các hội viên tham gia nấu cơm để gửi đến các khu cách ly tập trung huyện và các xã, thị trấn. Tại đây, nhiều chị tự nguyện đóng góp con cá, lá rau... để nấu thành những suất cơm đầy ắp nghĩa tình. Mỗi người một việc, người rửa rau, người nấu nướng, người nấu cơm, tất cả đều tất bật chuẩn bị những suất cơm nóng, thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gửi đến cho bà con. Chị Lê Thị Liễu cho biết: “Căn nhà của tôi cũng tương đối rộng, còn chị Lan, chị Thắm phụ trách lĩnh vực Chữ thập đỏ của địa phương đi vận động, quyên góp gạo, thịt, cá trứng, rau, củ, quả... nấu khoảng 200 suất cơm mỗi ngày để hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân cách ly tập trung sau khi trở về từ vùng dịch”.

Với tinh thần là hậu phương vững chắc chung tay chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng những người ở tuyến đầu chống dịch, Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn đã đồng hành và thực hiện thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là vận động, quyên góp nấu hàng ngàn suất cơm, nước, nhu yếu phẩm mỗi ngày để hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Những phần quà, suất ăn nghĩa tình san sẻ yêu thương đã làm ấm lòng người dân giữa mùa dịch Covid-19.

NGỌC TÂM

Gửi bình luận của bạn