Phối hợp tuyên truyền, vận động, tư vấn người lao động tham gia chương trình đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

Cập nhật ngày: 29/06/2022 05:38:15

ĐTO - Ngày 28/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH), Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp tổ chức lễ ký kết phối hợp tuyên truyền, vận động, tư vấn cho người lao động (LĐ) tham gia chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐ - TB&XH, Phòng LĐ - TB&XH các huyện: Lấp Vò, Tam Nông, Châu Thành, Cao Lãnh, Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc cùng các công ty phái cử đưa người LĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.


Quang cảnh lễ ký kết phối hợp

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trung tâm DVVL, phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố, công ty phái cử đã ký kết nội dung phối hợp tuyên truyền, vận động người LĐ tham dự các buổi tọa đàm, tư vấn, hướng nghiệp giới thiệu LĐ đi làm việc ở Nhật Bản; hướng dẫn hồ sơ cho LĐ. Tổ chức các lớp học tiếng Nhật cơ bản và nâng cao tại Đồng Tháp cho học sinh và LĐ đủ điều kiện tham gia đi làm việc tại Nhật. Tổ chức đào tạo nghề đảm bảo số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu tuyển LĐ; tiếp nhận toàn bộ LĐ đã hoàn thành chương trình tiếng Nhật cơ bản; thông báo hồ sơ trúng tuyển và lịch xuất cảnh của người LĐ, quản lý và theo dõi tình hình LĐ - sinh hoạt của người LĐ trong suốt thời gian làm việc ở nước ngoài.

Sự kiện ký kết phối hợp tuyên truyền, vận động, tư vấn cho người LĐ giữa Trung tâm DVVL Đồng Tháp, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố và các công ty phái cử là hoạt động kết nối chặt chẽ công tác tư vấn, tuyên truyền, bảo vệ quyền, lợi ích của người LĐ Đồng Tháp khi tham gia chương trình đưa LĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

H.An

Gửi bình luận của bạn