Tấm lòng từ thiện cao quý của chị Nương

Cập nhật ngày: 02/08/2022 09:36:42

ĐTO - Chị Nguyễn Thị Ngọc Nương (SN 1968) ngụ thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông nguyên là công chức Phòng Nội vụ huyện Tam Nông. Sau khi về hưu, chị Nương phụ giúp chồng quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai mang thương hiệu “Quỳnh Dương” và nuôi dạy 2 con.


Chị Nguyễn Thị Ngọc Nương (đứng giữa) phục vụ cơm chay miễn phí cho khách

Khoảng tháng 2/2020, khi nghe thông tin “Quán cơm chay 0 đồng” ở thị trấn Tràm Chim đang gặp khó khăn về tài chính không thể khai trương, chị Nương đến tìm hiểu và xuất tiền dành dụm của mình đóng góp để “Quán cơm chay 0 đồng” được khai trương, hoạt động kịp thời.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Nương chia sẻ: “Ở đây, phần lớn là người chạy xe ôm, làm thuê, làm công nhân. Mục đích của sự đóng góp của mình là mong muốn giúp cho tất cả bà con có hoàn cảnh khó khăn có bữa cơm thanh đạm, đầy ắp tình người”

“Quán cơm chay 0 đồng” được khai trương vào ngày 22/2/2020, với 12 tình nguyện viên luân phiên nhau nấu cơm, chế biến thức ăn chay và nước uống phục vụ thực khách. Mỗi ngày, khoảng 3 giờ sáng, bếp bắt đầu đỏ lửa, các thành viên chia nhau các phần việc để chế biến thức ăn... “Quán cơm chay 0 đồng” bắt đầu hoạt động từ 6 giờ - 12 giờ trưa. Mỗi người đến đây đều được phục vụ miễn phí một phần cơm kèm thức ăn và nước uống. Trung bình mỗi ngày, quán cung cấp từ 200 - 250 suất cơm, thức ăn và nước uống miễn phí.

Để có nguồn thực phẩm phục vụ miễn phí cho bà con, “Quán cơm chay 0 đồng” thu hút được nhiều nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp hỗ trợ. Nổi bật là chị Nguyễn Thị Ngọc Nương.

Chị Nương cho biết: “Tôi thấy quán ăn từ thiện này rất thiết thực, giúp bà con gặp khó khăn có bữa cơm no bụng. Với việc làm rất ý nghĩa đó, hàng tháng, tôi trích lương hưu của tôi khoảng 5 triệu đồng để ủng hộ cho bếp ăn. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên lên bếp ăn để phụ giúp mọi người...”.

Ông Trần Văn Sanh - chủ “Quán cơm chay 0 đồng” tâm sự, nhờ sự hỗ trợ của chị Nương đã hun đúc tinh thần tôi mở quán cơm này. Nếu không có sự đồng hành của chị Nương thì tôi không thực hiện nổi đâu. Những tháng đầu khai trương, chị Nương bù vô mỗi tháng 8 triệu đồng. Tôi rất ngưỡng mộ tấm lòng thiện nguyện của chị Nương.

Tấm lòng thiện nguyện cao quý của chị Nguyễn Thị Ngọc Nương thật đáng được biểu dương, khen ngợi để mọi người học tập, noi theo.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Gửi bình luận của bạn