Tân Quy Đông được công nhận “vùng xanh” toàn phường

Cập nhật ngày: 17/09/2021 06:21:39

ĐTO - Chủ tịch UBND TP Sa Đéc đã ký quyết định thiết lập “vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với phường Tân Quy Đông. Đây là địa phương thứ 2 trên địa bàn TP Sa Đéc được công nhận “vùng xanh” toàn địa bàn. Trước đó, xã Tân Quy Tây cũng đã được công nhận “vùng xanh”.


“Vùng xanh” được thiết lập trên địa bàn phường Tân Quy Đông. 
Ảnh: Văn Đấu

Phường Tân Quy Đông có tổng số 4 khóm gồm 1.980 hộ với 6.551 nhân khẩu. Tính từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, phường Tân Quy Đông có tổng số 87 ca mắc Covid-19, đây cũng là địa phương có số ca mắc thấp nhất trên địa bàn TP Sa Đéc. Đến nay, toàn bộ 87 ca mắc trên địa bàn phường đã được điều trị khỏi và xuất viện, tính đến ngày 16/9, địa phương đã qua 18 ngày không xuất hiện ca mắc mới.

Sau khi thiết lập “vùng xanh”, tất cả người dân trên địa bàn phường có trách nhiệm cùng nhau cảnh giác, giám sát, phát hiện, quản lý, hỗ trợ, ngăn chặn kịp thời các trường hợp xâm nhập “vùng xanh” trái quy định, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế; chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19; đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn