Tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn

Cập nhật ngày: 25/03/2023 17:47:11

ĐTO – Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị Báo Đồng Tháp; Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp; Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết theo khuyến cáo của Bộ Y tế để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh, chủ động tự thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh cho gia đình và cộng đồng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu kiểm tra mật độ lăng quăng tại nhà dân ở phường An Thạnh, TP Hồng Ngự
 (Ảnh: T.L) 

Các cơ quan, đơn vị nói trên thường xuyên phối hợp với ngành Y tế trong việc tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; các dấu hiệu nhận biết và cách xử trí khi phát hiện ca bệnh. Đồng thời thông tin nhanh tình hình, diễn biến của bệnh sốt xuất huyết; phát hiện và nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tăng tần suất thông tin, tuyên truyền để vận động người dân tham gia, chủ động, cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết ngay từ các tháng mùa khô và khi thời tiết chuyển mùa. Được biết, từ đầu năm 2023 đến ngày 19/3, toàn tỉnh ghi nhận 829 ca mắc sốt xuất huyết Dengue (tăng 575 ca) so với cùng kỳ năm 2022.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn