Trao quyết định thu hồi đất thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu giai đoạn 1

Cập nhật ngày: 22/03/2023 05:27:23

ĐTO - Vừa qua, Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với UBND 8 xã trên địa bàn huyện Cao Lãnh đồng loạt tổ chức họp dân công khai quyết định thu hồi đất, quyết định bồi thường và thông báo thời gian chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân có phần diện tích đất thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh -  An Hữu.


Trao quyết định thu hồi đất cho các hộ dân

Theo Quyết định số 98/QĐ-UBND ngày 14/3/2023 của UBND huyện Cao Lãnh, giai đoạn 1 của Dự án đoạn qua huyện Cao Lãnh có 533 hộ bị ảnh hưởng ở 6 xã: Nhị Mỹ, Mỹ Thọ, Mỹ Hội, Bình Hàng Trung, Bình Hàng Tây, Tân Hội Trung, Mỹ Long, Mỹ Hiệp; phần diện tích đất bị thu hồi là 890.693,6m2. Có 101 hộ đủ điều kiện bố trí tái định cư với 117 nền ở Khu tái định cư Cả Môn, xã Nhị Mỹ và Khu tái định cư Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hiệp.

Tại buổi họp dân, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất đã niêm yết, công khai, trao Quyết định thu hồi đất của UBND huyện, quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; thông báo thời gian chi trả tiền bồi thường đến người dân và giải thích rõ các nội dung người dân còn quan tâm về Dự án. Đa số các hộ dân đồng tình, thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Dự kiến từ ngày 22 - 30/3/2023, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất chi trả tiền bồi thường cho người dân theo phương án được duyệt; để đảm bảo an toàn và thuận lợi, người dân có thể đăng ký nhận tiền qua tài khoản ngân hàng thay vì nhận tiền mặt.

Thúy Nhi

Gửi bình luận của bạn