Thăm, tặng quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động

Cập nhật ngày: 09/05/2022 05:57:13

ĐTO - Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế Đồng Tháp đến thăm và trao quà cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP Sa Đéc.


Ông Trần Hoàng Vũ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp đến thăm, tặng quà cho công nhân (Công ty Cadovimex) vừa bị tai nạn

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 25 công nhân các công ty: Công ty Cổ phần  chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex II, Công ty Cổ phần Thủy sản Trường Giang và Công ty  Cổ phần Cấp nước và Môi trường đô thị Đồng Tháp. Tại mỗi nơi đến, ông Trần Hoàng Vũ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của các trường hợp công nhân bị tai nạn lao động, chia sẻ và động viên các công nhân vượt qua khó khăn cố gắng vươn lên, ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các công ty cần quan tâm tạo điều kiện, môi trường làm việc đảm bảo an toàn cho công nhân; đối với các tổ chức Công đoàn cơ sở, cần đề xuất Ban giám đốc công ty có nhiều chương trình chăm lo hơn nữa cho đoàn viên và người lao động để công nhân lao động an tâm làm việc gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Dịp này, đoàn đã gửi tặng mỗi trường hợp 1 triệu đồng (trích từ nguồn tài chính công đoàn tỉnh). Được biết, trong Tháng công nhân năm nay, LĐLĐ tỉnh trao tặng tổng số 140 phần quà (1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn