Những đóng góp thầm lặng của người cán bộ quản lý hành chính

Cập nhật ngày: 07/05/2022 11:24:50

ĐTO - Thực hiện Đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, trong số cán bộ Công an chính quy của huyện Tân Hồng đã đăng ký và được điều động có Trung úy Trương Quốc Thông. Với tuổi trẻ giàu nhiệt huyết, sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao với công việc, Trung úy Trương Quốc Thông đã nhanh chóng làm quen địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh, trật tự và giải quyết các công việc được Ban Chỉ huy Công an xã Tân Hộ Cơ (huyện Tân Hồng) phân công một cách khoa học, hiệu quả.


Trung úy Trương Quốc Thông đang làm sạch Dữ liệu Quốc gia về dân cư của xã

Được biết, Trương Quốc Thông sinh ra và lớn lên tại huyện Tháp Mười. Năm 2014, Thông trúng tuyển vào Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Tốt nghiệp ra trường, đồng chí Thông nhận quyết định phân công công tác về Công an huyện Tân Hồng. Đến tháng 8/2020, được điều động về công tác tại Công an xã Tân Hộ Cơ, theo Đề án của Bộ Công an. Đồng chí Thông chia sẻ: “Lúc đầu khi được phân công công tác về một xã biên giới, bản thân cũng lo lắng, bỡ ngỡ với công việc mới. Tuy nhiên, với sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Ban Chỉ huy Công an xã và các đồng chí trong đơn vị, tôi cũng dần quen với công việc, những khó khăn, vướng mắc luôn được tháo gỡ một cách kịp thời, nhanh chóng, qua đó giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn”.

Với tinh thần trách nhiệm và tận tình trong giải quyết công việc, Trung úy Trương Quốc Thông luôn được người dân tin tưởng, phát huy tốt vai trò cá nhân, để lại nhiều dấu ấn trên các mặt công tác. Thấy được sở trường, tinh thần và trách nhiệm cao của đồng chí Thông, Ban Chỉ huy Công an xã quyết định phân công đồng chí Thông phụ trách chính thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn. Đến nay, tỷ lệ làm sạch dữ liệu dân cư của xã Tân Hộ Cơ đạt trên 95% trong việc thực hiện mục tiêu làm sạch 100% dữ liệu dân cư, bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” lâu dài. Bên cạnh đó, đồng chí Thông còn tham gia hỗ trợ Công an huyện làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân trên địa bàn xã. Để nâng cao hiệu quả công việc, đồng chí Thông tranh thủ làm việc ngoài giờ (ban đêm) mỗi tuần hơn 12 tiếng, làm việc vào những ngày nghỉ để kịp trả hồ sơ cho người dân đúng hẹn. Đồng chí Thông còn chủ động tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an xã kiến nghị với Công an huyện tổ chức thực hiện cấp căn cước công dân lưu động cho những trường hợp là người già yếu, ốm đau bệnh tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Với những thành tích trên, Trung úy Trương Quốc Thông được Ban Chỉ huy và tập thể Công an xã tín nhiệm, đề xuất Ban Lãnh đạo Công an huyện khen thưởng gương thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Trần Tây Le

Gửi bình luận của bạn